Chia sẻ với The Verge qua email, Nathaniel Galicia Chien cho biết sự việc xảy ra trên xa lộ liên tiểu bang khi anh đang cùng cha mẹ đi trên chiếc Tesla Model Y hoàn toàn mới của mình. Tuy nhiên tới một thời điểm, anh bắt đầu nghe thấy rất nhiều tiếng gió.

"Tôi nghĩ rằng một cửa sổ đang mở", Chien chia sẻ. "Nhưng nửa phút sau, toàn bộ phần kính trên mái đã bay theo gió."

Chien cho biết, sự cố xảy ra vài giờ sau khi anh và bố mẹ đi đón chiếc Model Y mới từ đại lý Tesla ở Dublin, California. Ngay lập tức, họ đã nhận thấy một số vấn đề nhỏ về "sự vừa vặn và hoàn thiện" của sản phẩm, chẳng hạn như khe hở giữa nắp cốp sau và khớp nối cản sau, một trong những vấn đề khá nổi tiếng với những chiếc Teslas mới. Tuy nhiên, họ đã không nghi ngờ và nghĩ rằng mình sẽ gặp vấn đề với phần mái kính khổng lồ của chiếc xe điện này.

"Này, Elon Musk. Tại sao ông không nói với chúng tôi rằng Tesla bán xe mui trần? Bởi vì mái của chiếc Model Y mới của tôi đã bị thổi bay trên đường cao tốc", người dùng này sau đó đã chia sẻ câu chuyện lên Twitter, đồng thời đăng một cảnh quay với chiếc Model Y không có mái che của mình.

Nóc xe Tesla bị thổi bay khi đang chạy, nạn nhân hỏi Elon Musk: Sao ông không cho tôi biết nó là xe mui trần? - Ảnh 1.

Không ai bị thương do mái kính bay ra. Chien cho biết gia đình anh đã thông báo cho Cơ quan Tuần tra Xa lộ California để họ biết về mối nguy hiểm tiềm tàng trên đường, sau đó lái xe trở lại đại lý ở Dublin.

Model Y của Tesla là mẫu xe điện mới nhất của công ty, đã được giao hàng từ mùa thu năm nay. Về thiết kế, nó có nóc mái hoàn toàn bằng kính để tài xế có thể nhìn ra bên ngoài, lên bầu trời.

Nóc xe Tesla bị thổi bay khi đang chạy, nạn nhân hỏi Elon Musk: Sao ông không cho tôi biết nó là xe mui trần? - Ảnh 2.

Tấm kính tràn mái của Tesla Model Y.

Đại lý đã đề nghị được bảo hành miễn phí Model Y và cho gia đình anh thuê một chiếc khác trong thời gian chờ đợi, nhưng anh đã từ chối. Chien cho biết bố mẹ anh có khả năng sẽ mua một chiếc xe khác hoàn toàn.

"May mắn thay, tôi không nghĩ rằng có ai bị thương", anh chia sẻ. "Và thật dễ dàng để cười về điều này khi nhớ lại, nhưng đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng nếu nó xảy ra một lần nữa."

Trung tâm dịch vụ Tesla ở Dublin đã không trả lời yêu cầu bình luận. Người phát ngôn của Tesla cũng không có phản hồi gì. Trước đó một số chủ sở hữu của Model Y đã báo cáo các vấn đề khác nhau trên diễn đàn trực tuyến của họ, bao gồm sơn, khe hở giữa các đường nối và vết lõm trên ghế. Tuy nhiên, đây là báo cáo đầu tiên cho thấy toàn bộ nóc xe đã bị thổi bay.

Tham khảo The Verge