Bắt đầu từ tháng 4, giá xe Nissan X-Trail tăng 25-27 triệu đồng, tuỳ phiên bản. Sau khi điều chỉnh, Nissan X-Trail có giá khởi điểm từ 878 triệu đồng, cao nhất 1,013 tỷ đồng, gần tương đương đối thủ Mazda CX-5 (899 triệu đến 1,019 tỷ đồng).

Lý giải cho mức giá tăng, Nissan Việt Nam cho biết những trang bị tuỳ chọn trước đây trên X-Trail nay thành tiêu chuẩn của xe. Ở phiên bản thấp nhất, những phụ kiện đi kèm gồm cản trước, cản sau, ốp sườn xe, cảm biến đóng/mở cốp tự động, camera lùi và đèn sương mù. Ở các bản cao hơn, xe có thêm bộ cản lắp ngoài.

Vì sao lắp ráp trong nước, Nissan X-Trail vẫn tăng giá hơn 20 triệu đồng? - Ảnh 1.

Bảng giá xe Nissan X-Trail mới. Đơn vị: triệu đồng.

Nissan X-Trail vẫn được phân phối với 7 phiên bản, nhóm thành 3 bản chính, gồm 2.0 2WD (LE/Premium), 2.0 SL 2WD (Premium) và 2.5 SV 4WD (Premium). Hai loại động cơ áp dụng cho xe. Máy dung tích 2 lít có công suất 142 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm. Động cơ 2,5 lít cho công suất 169 mã lực và mô-men xoắn 233 Nm. Hộp số tự động vô cấp, giả lập 7 cấp.

Vì sao lắp ráp trong nước, Nissan X-Trail vẫn tăng giá hơn 20 triệu đồng? - Ảnh 2.

Một số trang bị tuỳ chọn nay trở thành mặc định cho bản tiêu chuẩn. Ảnh: Trần Đức.

Thiết kế và trang bị giải trí không phải điểm mạnh của Nissan X-Trail khi so sánh với các đối thủ Nhật Bản trong phân khúc. Ngay từ khi ra mắt xe X-Trail vào năm 2016, Nissan Việt Nam đã thể hiện rõ mục tiêu muốn cạnh tranh bằng công nghệ an toàn.

Những công nghệ tiên tiến nhất trên xe X-Trail được giới thiệu gồm hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động, kiểm soát lái chủ động, phanh động cơ, kiểm soát vào cua chủ động… Trạng thái của xe sẽ được cập nhật bằng hình ảnh trực quan ở cụm đồng hồ phía người lái.

Ngoài ra, Nissan X-Trail 2.5 SV còn có hệ thống điều khiển cầu điện tử thông minh, hỗ trợ đổ đèo (kích hoạt bằng nút bấm), hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát cân bằng động, kiểm soát hành trình chủ động và camera 360 độ.

Vì sao lắp ráp trong nước, Nissan X-Trail vẫn tăng giá hơn 20 triệu đồng? - Ảnh 3.

Công nghệ an toàn là điểm mà Nissan X-Trail lấy làm thế mạnh cạnh tranh các đối thủ khác. Ảnh: Trần Đức.

Cho đến nay, công nghệ trên xe X-Trail vẫn thuộc top phân khúc nhưng đã mờ nhạt dần bởi những bản nâng cấp mới của đối thủ. Điển hình là Mazda CX-5 2018, với các tính năng an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù, cảnh báo làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau…

Trong phân khúc, hiện chỉ có Nissan X-Trail chưa được ra mắt bản mới tại Việt Nam. Phiên bản nâng cấp facelift của mẫu crossover 5+2 này lần đầu tới Đông Nam Á vào đầu năm nay, chọn Malaysia là điểm đặt chân, hứa hẹn sắp tới sẽ về đến Việt Nam.

Ngoài X-Trail, Nissan Việt Nam cũng điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất của các sản phẩm đang phân phối tại Việt Nam. 

Vì sao lắp ráp trong nước, Nissan X-Trail vẫn tăng giá hơn 20 triệu đồng? - Ảnh 4.

Bảng giá xe Nissan tháng 4/2018.