Trong triển lãm Bắc Kinh 2016 sẽ khai mạc vào ngày mai, 25/4, hãng Nissan sẽ giới thiệu một mẫu xe hatchback cỡ nhỏ hoàn toàn mới người tiêu dùng Trung Quốc, đó là Tiida 2017. Trên thực tế, Nissan Tiida 2017 chính là phiên bản thay tên đổi họ và cải tiến của Pulsar hiện đang được bày bán tại thị trường châu Âu.


La-zăng mới của Nissan Tiida 2017

La-zăng mới của Nissan Tiida 2017

So với Pulsar, Nissan Tiida 2017 sở hữu một số điểm thay đổi về mặt thiết kế. Có thể kể đến đầu xe tái thiết kế với ngôn ngữ "V Motion" quen thuộc của nhà Nissan. Bên cạnh đó là đèn pha và bộ la-zăng khác biệt.


Hệ thống thông tin giải trí mới...

Hệ thống thông tin giải trí mới...


... và đèn báo điểm mù.

... và đèn báo điểm mù.

Bên trong Nissan Tiida 2017 dành cho thị trường Trung Quốc có hệ thống thông tin giải trí mới và phát hiện điểm mù với đèn báo trên cửa. Ngoài những chi tiết này, thiết kế nội thất của Nissan Tiida 2017 không có gì khác biệt so với Pulsar tại thị trường châu Âu. Từ cụm đồng hồ, núm chỉnh điều hòa đến bảng điều khiển trung tâm, tất cả đều giống của Nissan Pulsar dành cho thị trường châu Âu.


Cụm đồng hồ giống với Nissan Pulsar tại châu Âu.

Cụm đồng hồ giống với Nissan Pulsar tại châu Âu.

Hiện chưa có thông số kỹ thuật cụ thể của Nissan Tiida 2017 tại thị trường Trung Quốc. Theo một số nguồn tin, Nissan Tiida 2017 sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 126 mã lực và mô-men xoắn cực đại 154 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số sàn tiêu chuẩn và CVT tùy chọn.

Đến cuối năm nay, Nissan Tiida 2017 sẽ được bổ sung thêm động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,2 lít.

Dự kiến, Nissan Tiida 2017 sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc vào mùa hè năm nay.