Lấy cảm hứng từ… Ford Ranger Raptor, Nissan vừa hé lộ phiên bản đặc biệt có tên N-Trek Warrior. Theo lý giải của thương hiệu Nhật, họ ra mắt N-Trek Warrior do nhận thấy rằng trong vòng 2 năm qua nhu cầu mua bán tải "cao cấp" đã tăng mạnh với những cái tên như Ford Ranger Raptor, Toyota Hilux Rugged X và HSV SportsCat gây được tiếng vang lớn tại Australia.

Nissan hé lộ siêu bán tải Navara lấy cảm hứng từ... Ford Ranger Raptor - Ảnh 1.

"Nhiều tính năng hơn" và "ngoại hình ấn tượng hơn" là 2 yếu tố chính làm nên thành công của những cái tên trên, giám đốc điều hành Nissan tại Australia Stephen Lester chia sẻ. Cả thiết kế và các đặc tính cơ khí của Navara N-Trek Warrior đều được tinh chỉnh dựa trên địa hình "khó nhằn" tại Australia và hứa hẹn sẽ là một trong những dòng tên bán chạy hàng đầu khi mở bán chính thức.

Nissan hé lộ siêu bán tải Navara lấy cảm hứng từ... Ford Ranger Raptor - Ảnh 2.

Chịu trách nhiệm phát triển Navara N-Trek Warrior là Premcar và Tickford Vehicle Engineering – đơn vị từng phụ trách nhiều mẫu xe Ford hiệu suất cao trong khu vực như Falcon GT và XR6 Turbo cũng như phiên bản siêu nạp của Toyota TRD Hilux và Aurion.

Nissan hé lộ siêu bán tải Navara lấy cảm hứng từ... Ford Ranger Raptor - Ảnh 3.

Đúng như tên gọi của mình, Navara N-Trek Warrior sử dụng nền tảng là gói trang bị N-Trek bổ sung các chi tiết thẩm mỹ đen – cam như tản nhiệt, mâm, viền bánh xe và giá để đồ gắn trần. Warrior bổ sung mâm hợp kim 17 inch đi kèm lốp đa địa hình Cooper, phuộc Monroe kèm giảm xóc hiệu suất cao và bộ nâng gầm. Khu vực dưới gầm xe cũng được gia cố bằng tấm bảo vệ dày 3 mm.

Nissan hé lộ siêu bán tải Navara lấy cảm hứng từ... Ford Ranger Raptor - Ảnh 4.

Nội thất xe tiếp tục kết hợp 2 tông màu giống ngoại thất. Ghế bọc da đen đi kèm chỉ khâu cam trên tựa đầu và thảm trải sàn. Trung tâm táp lô vẫn là màn cảm ứng 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto.

Nissan hé lộ siêu bán tải Navara lấy cảm hứng từ... Ford Ranger Raptor - Ảnh 5.

Decal Twin Turbo trên cửa cho thấy chiếc bán tải sử dụng động cơ diesel 2.3L 4 xy-lanh tăng áp 188 mã lực/450 Nm. Tùy chọn hộp số cao cấp là tự động 7 cấp còn tiêu chuẩn là sàn 6 cấp, dẫn động tiêu chuẩn 2 cầu. Giá cụ thể cho phiên bản này chưa được công bố.

Tham khảo: News.com.au

Nissan hé lộ siêu bán tải Navara lấy cảm hứng từ... Ford Ranger Raptor - Ảnh 6.