Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner

Hôm thứ 5 12/4 vừa rồi, thương hiệu Nhật Bản đã chính thức ra mắt dòng SUV Nissan Terra tại Trung Quốc với tham vọng thu về thêm thị phần cho mình tại sân chơi ô tô có quy mô số 1 châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung.

Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 1.
Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Terra là dòng SUV Nissan khung thân tách rời đầu tiên của hãng thuộc chiến lược M.O.V.E. mới với kỳ vọng gia tăng doanh thu hàng năm của họ từ 12,8 lên 1,65 nghìn tỉ yên từ nay tới 2022.

Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 3.

Là hậu duệ của dòng Nissan Patrol trước đó tại Trung Quốc, Terra sử dụng khung gầm của dòng bán tải đồng hương Navara sở hữu thêm một số chi tiết đáng chú ý như hệ thống treo sau liên kết 5 điểm, hệ dẫn động 4 bánh tích hợp khóa vi sai với khoảng sáng gầm xe lên tới 225 mm.

Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 4.
Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 5.

Dưới nắp ca pô của Terra tiếp tục là một tùy chọn động cơ trên Navara với dòng QR25 4 xy-lanh cho công suất 180 mã lực, 251 Nm mô-men xoắn, cũng là cấu hình duy nhất. Hộp số sử dụng là loại sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp.

Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 6.
Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 7.

Nội thất xe, theo lời Nissan, có không gian nội thất đằng sau lớn hơn bất cứ đối thủ nào trong phân khúc cũng như khoang hành lý rộng hàng đầu. Xe trang bị 7 túi khí cùng các công nghệ hỗ trợ lái và an toàn chủ động thuộc gói Nissan Safety Shield đa chức năng từ cảnh báo lệch làn cho tới phanh khẩn cấp tự động. Hệ thống ghế ngồi trên xe là loại Zero Gravity mang tới cảm giác thoải mái hơn khi xe chạy đường dài.

Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 8.
Nissan Terra - SUV 5 chỗ tham vọng cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 9.

Giá tham khảo của Nissan Terra tại Trung Quốc là 28.000 USD (tương đương 640 triệu VNĐ) và sẽ được hãng cung cấp cho các đối tác trong khu vực như Dongfeng hay Zhengzhou. Phiên bản bán ra tại Trung Quốc chỉ có 2 hàng ghế (5 chỗ) nhưng Nissan cho biết xe sẽ nhận được chỉnh sửa khi "tham chiến" tại các thị trường khác trong khu vực châu Á tùy nhu cầu khách hàng, đồng nghĩa với 1 phiên bản 7 chỗ có thể lộ diện để cạnh tranh với Toyota Fortuner.

Ảnh: Motor1

Nissan Terra gia nhập thị trường Trung Quốc