Nissan Teana - đối thủ của Toyota Camry - bị "khai tử" tại Úc

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên trang tin CarAdvice, ông Peter Fadeyev, giám đốc truyền thông của Nissan Úc, đã tiết lộ một thông tin gây xôn xao, đó là "khai tử" cặp đôi Nissan Teana và Sylphy. Tại thị trường Úc, hai mẫu xe này được gọi bằng cái tên tương ứng là Nissan Altima và Pulsar.

"Nissan Altima và Pulsar sẽ không còn được bán tại thị trường Úc trong tương lai", ông Fadeyev thừa nhận. Theo ông Fadeyev, Nissan Úc vẫn còn những chiếc Teana tồn kho và sẽ bán cho đến hết. Tuy nhiên, những chiếc Nissan Teana mới sản xuất sẽ không còn được bày bán tại thị trường Úc nữa.

"Nguyên nhân dẫn đến quyết định này là do số tiền đầu tư cần để nâng cấp hệ dẫn động của Nissan Altima tại thị trường Úc sao cho đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Hãng Nissan đã quyết định không chi số tiền đầu tư này. Vì thế, Altima sẽ không tiếp tục xuất hiện trong catalogue xe mới của Nissan tương lai. Nói cách khác, dây chuyền sản xuất Nissan Altima cho thị trường Úc sẽ ngừng lại", ông Fadeyev giải thích với phóng viên.

Nissan Teana - đối thủ của Toyota Camry - bị khai tử tại Úc - Ảnh 1.

Nissan Sylphy cũng chịu chung số phận với Teana.

Bản thân doanh số của Nissan Teana tại thị trường Úc cũng không mấy khả quan. Theo trang tin CarAdvice, trong năm 2014, chỉ có 1.791 chiếc Nissan Teana được bán ra tại thị trường Úc. Con số tương ứng trong năm 2015 là 1.488 chiếc. Trong năm 2016, doanh số của Nissan Teana còn sụt giảm thê thảm hơn, xuống 890 chiếc.

Trong khi đó, từ đầu năm 2017 đến hết tháng 3 vừa qua, chỉ có 154 chiếc Nissan Teana được khách hàng Úc chọn. Tổng cộng, trong 3 năm qua, hãng Nissan chỉ bán được 4.593 chiếc Teana. Trong khi đó, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2017, đã có 4.389 người mua Toyota Camry, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Nissan Teana, tại thị trường Úc. Doanh số thấp có lẽ là lý do khiến hãng Nissan không muốn đầu tư tiền để nâng cấp hệ dẫn động của Teana.

Như vậy, trong thời gian tới, dòng xe Nissan tại thị trường Úc sẽ không có mẫu sedan nào. Thay vào đó, hãng Nissan sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh doanh số của xe SUV tại xứ sở Kangaroo. Hiện hãng Nissan đang bày bán 5 mẫu xe SUV tại Úc, bao gồm Juke, Qashqai, X-Trail, Pathfinder và Patrol. Ngoài ra, Nissan còn có một mẫu xe nữa được nhiều người Úc ưa thích là bán tải Navara.