Trong những ngày gần đây, một số tư vấn bán hàng đại lý chào giá "sốc" với mẫu Nissan Sunny. Nơi giảm nhiều nhất là 80 triệu đồng, đưa giá mẫu sedan hạng B còn từ 398 triệu đồng. Các bản XT-Q và XV-Q giảm 70 triệu và 76 triệu đồng, còn lần lượt 448 triệu và 472 triệu đồng. Một đại lý khác báo giá 3 phiên bản Sunny là 400 triệu, 450 triệu và 480 triệu đồng và thông báo giá đang tăng dần nếu không mua sớm.

Nissan Sunny và Toyota Vios đua giảm giá ‘tất tay’, người Việt hưởng lợi - Ảnh 1.

Nissan Sunny đang được xả hàng để đón lô sản xuất năm nay.

Không phải đại lý nào cũng mạnh tay giảm giá Sunny sâu như vậy. Một đại lý Nissan tại Hà Nội đang áp dụng mức giảm chỉ 30 triệu đồng cho 3 phiên bản Sunny. Trao đổi với tư vấn bán hàng, người này cho biết chính sách giá tùy nơi mà có các mức khác nhau. Nơi nào còn tồn nhiều xe sẽ xả mạnh với giá thấp và ngược lại.

Người bán chia sẻ rằng tất cả những chiếc Sunny đang bán hiện tại được sản xuất từ năm 2018, trong tình trạng mới 100%. Khách mua xe sản xuất 2019 đều đang đặt cọc chờ. Theo dự kiến, lô mới sẽ được giao vào tháng 4/2019.

Đối thủ của Nissan Sunny là Toyota Vios cũng được giảm giá tại đại lý. Tuy nhiên, sự chênh lệch mức giảm giữa các đại lý không nhiều, dao động từ 20-25 triệu đồng. Ngoài ra, khách mua Vios G được tặng kèm bảo hiểm thân vỏ. Hai bản Vios E đi kèm DVD và camera lùi.

Nissan Sunny và Toyota Vios đua giảm giá ‘tất tay’, người Việt hưởng lợi - Ảnh 2.

Toyota Vios vẫn duy trì khuyến mãi lớn.

Mức giảm 30 triệu với Sunny và 25 triệu với Vios được cho biết đã duy trì từ đầu năm đến nay. Trước thời điểm ra lô mới 2019, mẫu xe của Nissan mới được giảm giá "tất tay" tại đại lý. Bởi lẽ bán chậm, Sunny mới còn tồn nhiều xe lắp ráp từ năm ngoái. Vios vẫn đang có nguồn hàng ổn định.

Trong phân khúc B, Sunny là xe có doanh số bán hàng thấp nhất. Ngược lại, Vios luôn ở vị trí số 1. Trong tháng đầu năm 2019, doanh số Vios là 1.991 chiếc, còn Sunny là 80 chiếc.