Trích lời chủ tịch Nissan tại châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ, châu Âu và châu Đại Dương là Guillaume Cartier, Autocar khẳng định Nissan Leaf sẽ bước sang trang sử mới dưới dạng SUV. Kế hoạch lắp ráp dòng xe này đã được xác nhận xảy ra tại nhà máy Sunderland, Anh Quốc sau khoản đầu tư 1 tỉ bảng vào cơ sở này.

Nissan Leaf SUV sẽ ra mắt vào 2025 với khung gầm được chọn là dòng CMF-EV đã xuất hiện trên Nissan Ariya và Renault Megane E-Tech Electric và sẽ được mở bán với quy mô toàn cầu. Thiết kế xe vẫn là ẩn số lớn nhưng nếu sử dụng ngôn ngữ thiết kế giống Ariya trước đó, đây sẽ là cái tên rất đáng chú ý.

Nissan rục rịch tung SUV mới chung khung gầm Ariya đang được trông đợi về Việt Nam - Ảnh 1.

Việc Nissan SUV hóa Leaf giống cách Chevrolet đã làm với Bolt hồi đầu năm nay, đồng nghĩa với 2 trong số những series xe điện lâu đời nhất trên thị trường nay đều đã chuyển sang cấu hình SUV.

Ngoài thông tin trên, vị lãnh đạo Nissan còn xác nhận họ đang cân nhắc làm thế hệ mới cho hatchback đô thị cỡ nhỏ March/Micra, tuy nhiên họ sẽ không còn sử dụng công nghệ của Nissan cho dự án này mà sẽ mượn khung gầm từ Mitsubishi hoặc Renault để tiết kiệm chi phí.

Nissan rục rịch tung SUV mới chung khung gầm Ariya đang được trông đợi về Việt Nam - Ảnh 2.

Cho tới thời điểm hiện tại dòng SUV điện đầu tiên của Nissan được đón đợi không kém X-Trail là Ariya vẫn chưa thể đi vào sản xuất vì thiếu hụt linh kiện. Nếu chậm chân hơn nữa, Nissan hoàn toàn có thể mất "tiên cơ" vào tay Toyota bZ4X – dòng xe chuẩn bị ra mắt phiên bản hoàn chỉnh trong những tháng tới đây.

Nếu thực sự tình huống xấu nhất trên diễn ra, Nissan có thể tụt lại hơn nữa so với các đối thủ khi họ không có một phương án B khả dĩ nào ngoài xe điện. Không giống như Toyota, BMW hay Hyundai có công nghệ xe chạy hydro chống lưng, Nissan không có đủ nguồn lực để theo đuổi một hạng mục xe chạy nhiên liệu thay thế khác.

Tham khảo: Autocar

Nissan rục rịch tung SUV mới chung khung gầm Ariya đang được trông đợi về Việt Nam - Ảnh 3.