Thương hiệu Nhật Bản cho biết dòng xe bí ẩn này được chế tạo dành riêng cho thị trường Trung Quốc và là một phần của kế hoạch "M.O.V.E. to 2022" của họ. Xe được Nissan phát triển chung với đối tác Dongfeng.

Mẫu EV mới sẽ giúp Nissan đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua xe điện ngày càng tăng của người tiêu dùng Trung Quốc. Hiện quốc gia châu Á này đang sở hữu tốc độ chuyển sang dùng xe điện nhanh chóng mặt với doanh số cũng cao vượt trội: hơn 500.000 xe điện bán ra mỗi năm.

Nissan nhá hàng một mẫu crossover hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Nissan IMx Kuro Concept

Cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện tại Trung Quốc cũng đang được triển khai trên quy mô lớn để đẩy mạnh phong trào sử dụng xe điện bởi chính phủ nước này coi đây như 1 giải pháp giúp hạn chế ô nhiễm không khí – vốn đang là "quốc nạn" trong thời gian qua vì việc họ đẩy mạnh phát triển công nghiệp.

Có mặt cùng dòng xe điện mới của Nissan tại Bắc Kinh sẽ là concept IMx Kuro – chiếc crossover chạy điện với tầm hoạt động lên tới hơn 600 km mỗi lần sạc vừa ra mắt tại triển lãm Geneva. Nổi bật trên concept này là hệ thống trí tuệ nhân tạo với tên gọi Brain-to-Vehicle với khả năng nhận, phân tích và truyền tải tín hiệu từ não bộ người lái tới hệ thống điều khiển trung tâm cho phép họ điều chỉnh một số tính năng nhất định trên xe.

Nissan nhá hàng một mẫu crossover hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Nissan Terra là mẫu SUV mới nhất được sản xuất thương mại của hãng.

Chiếc Xe xanh của năm 2018 là Nissan Leaf thế hệ mới cũng có mặt tại Bắc Kinh. Thế hệ mới vừa ra mắt của Leaf có tầm hoạt động gần 400 km, hệ thống bán tự lái và công suất tổng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, gian trưng bày của hãng xe Nhật cũng có sự xuất hiện cảu chiếc Terra, dòng SUV khung thân rời lắp ráp trên khung gầm bán tải Navara.

Ảnh: Nissan