Giám đốc điều hành Nissan Australia đang hối thúc tổng hành dinh thương hiệu Nhật đầu tư vào một phiên bản hiệu suất cao của bán tải Navara để cạnh tranh lại ách thống trị của Ford Ranger Raptor. Thay đổi mà ông đề cập tới rằng mình mong muốn thấy nhất là động cơ sở hữu nhiều xy-lanh hơn thay vì chỉ dừng lại ở mức nâng cấp động cơ diesel 4 xy-lanh tăng áp hiện tại.

"Tôi thực sự muốn đội thiết kế và kỹ sư của Nissan mang đến một mẫu Navara hiệu suất cao mới cho khách hàng trên toàn cầu sử dụng động cơ mạnh mẽ hơn, chúng tôi đâu thiếu những động cơ như vậy trên các dòng tên khác", Stephen Lester chia sẻ với Cars Guide. "Tin tôi đi, khoang động cơ của Navara đủ lớn cho một đông cơ với ít nhất 2 xy-lanh nhiều hơn hiện giờ".

Nissan Navara có thể có phiên bản đấu Ford Ranger Raptor - Ảnh 1.

Hiện, Navara sử dụng động cơ dầu 188 mã lực, 450 Nm mô-men xoắn – khá dư thừa cho việc sử dụng hàng ngày, kéo hay chở đồ nhưng còn xa mới chạm ngưỡng hiệu suất cao.

"Không phải mình tôi, không ít khách hàng Nissan đã tỏ ý mong chờ một dòng bán tải hiệu suất cao, hy vọng đội ngũ phụ trách phát triển xe bán tải toàn cầu hiểu được áp lực mà chúng tôi đang phải đón nhận", Lester bổ sung.

Ngoài ra, vị lãnh đạo phân nhánh Australia nhận định động cơ xăng có khả năng thành công cao hơn động cơ dầu trên cấu hình hiệu suất cao bởi đây là tùy chọn khả dĩ hơn trong việc khai thác triệt để sức mạnh một chiếc bán tải hiệu suất cao cần có.

Một ứng viên trong dàn tùy chọn động cơ mà Nissan hiện có là bản V6 tăng áp kép trên Infiniti Q50 Red Sport với công suất ấn tượng 400 mã lực, mô-men xoắn 475 Nm. Nếu chịu chơi hơn, họ có thể nhờ cậy bản V8 5.6L đang sử dụng trên Patrol với công suất tương đương nhưng mô-men xoắn tăng lên ngưỡng 560 Nm.

Tham khảo: Cars Guide

Nissan Navara có thể có phiên bản đấu Ford Ranger Raptor - Ảnh 2.