Ở thời điểm hiện tại số vấn đề nổi cộm mà Nissan phải đối đầu có lẽ… nhiều không đếm xuể. Từ doanh số nhiều thị trường lớn như Bắc Mỹ đi xuống, đội hình già hóa chưa thể ra mắt xe thay thế cho tới scandal điều hành xoay quanh cựu CEO Carlos Ghosn, việc hãng "mua dây buộc mình" bằng các dự án rủi ro cao (nhưng thành công lớn) có lẽ là một canh bạc hơi quá đà?

Theo CarBuzz, Nissan đang muốn cải tiến dòng bán tải cỡ lớn Titan với mục tiêu đầy tham vọng là hút doanh số vua bán tải hiệu suất cao Ford F-150 Raptor về phía mình. Đây là thông tin CarBuzz nhận được trong buổi phỏng vấn với Tiago Castro – giám đốc điều hành mảng xe thương mại của Nissan Bắc Mỹ.

Nissan muốn làm siêu bán tải cân kèo với Ford F-150 Raptor - Ảnh 1.

Cụ thể, khi được hỏi về việc có đang phát triển một phiên bản Titan off-road hay không, vị lãnh đạo trả lời chắc chắn rằng có, họ đang nâng cấp một phiên bản mạnh mẽ hơn cấu hình Pro-4X "đỉnh" hiện nay của Titan trang bị giảm xóc off-road Bilstein, hệ thống hỗ trợ đổ đèo tân tiến và khóa vi sai điện tử phía sau.

Nissan muốn làm siêu bán tải cân kèo với Ford F-150 Raptor - Ảnh 2.

Tuy nhiên, một phiên bản Titan muốn đối đầu F-150 Raptor từ Ford cần nâng cấp động cơ khi dòng V8 5.6L trên mẫu xe Nissan có mô-men xoắn thua khá xa đối thủ (hơn 100 Nm).

Một phương án khả dĩ hơn được phát ngôn viên Nissan mới đây đề cập tới là bắt tay với các hãng độ xe ngoài để ra mắt các phiên bản giới hạn vừa cải tiến về khả năng vận hành, vừa mang trong mình thiết kế ngoại thất mạnh mẽ hơn.

Tham khảo: CarBuzz

Nissan muốn làm siêu bán tải cân kèo với Ford F-150 Raptor - Ảnh 3.