Nissan làm MPV từ Mitsubishi Xpander, ra mắt tháng 4/2019

Tờ Kumparan của Indonesia dẫn lời tư vấn bán hàng một đại lý Nissan-Datsun địa phương xác nhận việc Nissan đang sẵn sàng ra mắt mẫu MPV mới phát triển trên nền tảng Mitsubishi Xpander. Thời gian ra mắt dự kiến là tháng 4/2019. Xe được lắp ráp ngay tại Indonesia - quốc gia đang lắp cả mẫu Xpander.

Nissan Thái Lan cũng từng hứa hẹn ra mắt mẫu MPV mới nhưng chưa tiết lộ là xe nào. Mẫu MPV này không ngoại trừ khả năng là thế hệ tiếp theo của Livina. Nissan Livina từng có một thời gian được bán tại Việt Nam, cạnh tranh Toyota Innova, nhưng nay đã biến mất khỏi thị trường.

Nissan làm MPV từ Mitsubishi Xpander, ra mắt tháng 4/2019 - Ảnh 1.

Hình ảnh dựng đồ hoạ mẫu Nissan Livina thế hệ mới. Ảnh: Autonetmagz.

Nissan MPV sẽ có kích thước tương đồng Mitsubishi Xpander. Nissan sẽ cung cấp động cơ để hỗ trợ cho cả việc lắp ráp Xpander tại Indonesia, nâng tỷ lệ nội địa hoá từ 70% thành 80%.

"Mẫu xe mới trông khá giống Xpander nhưng vẫn mang đặc trưng của Nissan ở phía trước. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa biết thông số chi tiết," người tư vấn bán hàng tại Indonesia chia sẻ.

Sau thương vụ Nissan mua 34% cổ phần của Mitsubishi, việc 2 mẫu xe của 2 thương hiệu sử dụng chung khung gầm, động cơ và công nghệ cũng là điều dễ hiểu. Xpander hiện là "con gà đẻ trứng vàng" cho Mitsubishi tại Đông Nam Á nên mẫu MPV mới của Nissan hứa hẹn cũng có doanh số khả quan khi mở bán ra thị trường.

Nissan làm MPV từ Mitsubishi Xpander, ra mắt tháng 4/2019 - Ảnh 2.

Mitsubishi Xpander đang bán khá chạy tại Indonesia.

Mẫu MPV mới sẽ giúp liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi tiếp cận tốt hơn tới khách hàng quan tâm tới dòng xe này tại nhiều thị trường, nơi mà định vị thương hiệu Nissan đang khá mạnh, trong khi Mitsubishi lại xuất hiện tương đối hời hợt.