Chia sẻ với tờ Autocar, giám đốc thiết kế toàn cầu của Nissan Alfonso Albaisa cho biết Juke thế hệ thứ 2 được phát triển tại studio London, Anh của hãng, đồng thời tự tin rằng xe sẽ sở hữu dáng vẻ không đụng hàng với bất kỳ sản phẩm Nissan nào từ trước tới nay.

"Những tin đồn trước đó là hoàn toàn sai, Juke mới không hề giống Imx Concept hay Leaf đã ra mắt", ông khẳng định đồng thời nhấn mạnh thêm rằng thiết kế đột phá trên Juke mới sẽ làm bất ngờ khách hàng chọn mua xe crossover toàn cầu, đồng thời mang tới vẻ hầm hố trước giờ khó thấy trong phân khúc.

Nissan Juke thế hệ thứ 2 ra mắt ngay đầu năm sau với thiết kế còn dị hơn nữa - Ảnh 1.

Nissan Gripz Concept - Mẫu xe được nhiều người đánh giá là "tiền thân" của Juke thế hệ thứ 2.

Trên thực tế, khá nhiều fan của dòng xe có thiết kế kỳ lạ này đã mong ngóng phiên bản mới từ... gần 3 năm trước nhưng không được đáp lại. Thậm chí từng có thời điểm rất nhiều tờ báo châu Âu đã khẳng định xe sẽ trình làng vào năm 2017 nhưng cuối cùng im bặt, dẫn tới nhiều tin đồn cho rằng thiết kế gốc quá táo bạo khiến Juke không được bật đèn xanh và phải gửi trả về Nissan làm lại từ đầu.

"Thế hệ Juke đầu tiên không làm chúng tôi mất quá nhiều công sức bởi vào thời điểm đó phân khúc crossover chưa có mẫu xe nào độc đáo như vậy, một phần thành công của Juke cũng tới từ chính yếu tố này. Tuy nhiên, thế hệ thứ 2 phải đáp ứng 2 yếu tố: vẫn thật nổi bật, vẫn thật ấn tượng trong mắt khách hàng và vẫn phải giữ lại được ‘chất Juke’ mà người đi trước đã gây dựng", vị lãnh đạo chia sẻ.

Nissan Juke thế hệ thứ 2 ra mắt ngay đầu năm sau với thiết kế còn dị hơn nữa - Ảnh 2.

Nissan Juke thế hệ thứ 2 sẽ sử dụng khung gầm V kéo dài của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi với nhiều phiên bản động cơ đã xuất hiện từ trước cùng các dòng xe khác, bao gồm 0.9L 3 xy-lanh tăng áp và 1.2L 4 xy-lanh tăng áp trên Micra/Qashqai cùng động cơ 1.5L 4 xy-lanh diesel mới. Xe sẽ chính thức ra mắt vào nửa đầu năm 2019.

Tham khảo: Autocar