Chia sẻ với tờ Autocar tại Festival tốc độ Goodwood, giám đốc thiết kế Nissan Alfonso Albaisa cho biết thế hệ R36 tiếp theo sẽ không lấy nền tảng là dòng GT-R50 lộng lẫy vừa ra mắt tại Goodwood mà sẽ là một dòng xe đặc biệt được phát triển mới với tham vọng soán ngôi "siêu xe nhanh nhất toàn cầu". Thiết kế xe cũng phải tạo được điểm nhấn đặc trưng độc nhất vô nhị để tương xứng với danh xưng đó.

Nissan GT-R tham vọng trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới, đánh bại cả Bugatti Chiron? - Ảnh 1.

Nissan Concept Vision 2020 Gran Turismo

Ngoài ra, ông Albaisa cũng cho biết mình cũng đội ngũ thiết kế đã duyệt qua không ít bản phác thảo cho GT-R mới nhưng không thể chốt được dáng vẻ cuối cùng cho đến khi các yếu tố khác như hệ thống truyền động và khung gầm được lựa chọn. "Các kỹ sư của Nissan sẽ là những người gặp khó khăn nhiều nhất. Về phần chúng tôi (đội ngũ thiết kế), chúng tôi sẽ bắt tay vào công việc khi mọi yếu tố khác đã chín muồi để biến GT-R thành một dòng xe thực sự đặc biệt", ông giải thích.

Nissan GT-R tham vọng trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới, đánh bại cả Bugatti Chiron? - Ảnh 2.

Chia sẻ quan điểm về hệ thống truyền động, ông Albaisa cho biết điện hóa là 1 hướng đi mà Nissan có thể lựa chọn dù chưa chắc chắn. "Điện hóa hay không, chúng tôi cũng phải khiến công suất của GT-R mới thực sự đặc biệt, thực sự mạnh mẽ. Khung gầm của xe phải đảm bảo được rằng GT-R sẽ là dòng xe nhanh nhất trong sân chơi của mình, phải làm chủ được đường đua và sở hữu những công nghệ tối tân nhất". Thế hệ R35 trước đó sử dụng động cơ 3.8L V6 tăng áp kép 555 mã lực, 632 Nm (bản GT-R Nismo cho công suất cao hơn 600 mã lực, 652 Nm).

Nissan GT-R tham vọng trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới, đánh bại cả Bugatti Chiron? - Ảnh 3.
Nissan GT-R tham vọng trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới, đánh bại cả Bugatti Chiron? - Ảnh 4.

Dù thế nào đi nữa, có một điểm Albaisa khẳng định chắc chắn là GT-R sẽ không từ bỏ hướng thiết kế cơ bắp, hầm hố của mình để duy trì hình ảnh cũng như danh tiếng là một "quái thú" đường đua như hiện tại.

Nissan Concept Vision 2020 Gran Turismo

Tham khảo: Autocar