Đúng như thông tin từ một đại lý Nissan tại Indonesia hé lộ trước đó, hãng xe này lắp ráp một mẫu MPV phát triển trên nền tảng Mitsubishi Xpander. Chiếc xe màu cam bị bắt gặp lăn bánh trên đường chính là Nissan Grand Livina thế hệ mới mặc dù thiết kế tổng thể gần như giống hệt Xpander.

So với Xpander, Grand Livina chỉ có phần đầu xe khác biệt nhất. Nissan đưa nhiều đường cong vào mẫu MPV này hơn, trong khi Mitsubishi chọn những chi tiết cắt góc cứng cáp. Xe vẫn có đèn định vị LED đặt cao, nối liền lưới tản nhiệt ngôn ngữ V-motion. Đèn chiếu sáng chính và xi-nhan hạ xuống dưới cản trước. Hông và đuôi Grand Livina ít có sự thay đổi so với Xpander nguyên bản.

Nissan Grand Livina bị bắt gặp trên đường.

Nội thất xe vẫn là một ẩn số. Kính được dán tối nên khó có thể nhìn rõ thiết kế bên trong. Mẫu xe này được dự đoán có khoang cabin tương tự Xpander, và chỉ có một vài bộ phận nhỏ được thay thế để mang đến sự đặc trưng kiểu Nissan.

Với nhiều chi tiết mượn như vậy, Grand Livina có khả năng cũng sử dụng nốt động cơ giống Xpander, là loại máy xăng 1,5 lít, công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp.

Một phán đoán khác về động cơ là máy 1,5 lít giống trên mẫu Juke, cho công suất 110 mã lực và mô-men xoắn 150 Nm. Hộp số tự động vô cấp Xtronic CVT giống X-Trail hiện tại.

Nissan Grand Livina hồn Mitsubishi Xpander lộ diện - MPV từng bị khai tử tại Việt Nam sẽ quay trở lại? - Ảnh 3.

Động cơ xe chưa được hé lộ nhưng có khả năng giống Xpander.

Theo dự kiến, Nissan Grand Livina sẽ ra mắt vào cuối tháng này tại Indonesia. Bởi được lắp ráp tại cùng quốc gia xuất Mitsubishi Xpander sang Việt Nam, cơ hội mẫu xe này về Việt Nam rộng mở. Nissan Việt Nam hiện không phân phối mẫu MPV nào.

Ảnh: Nikko Ouw