Trên phương diện thiết kế, ngoại thất của GT-R50 khá tương đồng với concept cùng tên đã xuất hiện tại Festival tốc độ Goodwood hồi giữa năm nay. Tuy nhiên, nếu những lời Nissan công bố là đúng, mỗi khách hàng đặt xe đều sẽ được tự chọn tông màu nội/ngoại thất cũng như một số tùy chọn nhất định.

Nissan giới thiệu siêu xe GT-R50: Đẹp như concept, giá siêu đắt đỏ - Ảnh 1.

Nissan GT-R50

"Phản ứng của các fan Nissan trên toàn cầu và đặc biệt là những người yêu thích xe thể thao/siêu xe đã vượt quá mong đợi của chúng tôi", giám đốc chương trình thể thao toàn cầu của Nissan Bob Laishley cho biết. "50 chiếc GT-R này tượng trưng cho 50 lịch sử của series xe thể thao tới từ Nissan kết hợp với thiết kế của Italdesign và sẽ là một minh chứng sống động nhất cho truyền thống hào hùng của cả 2".

Nissan giới thiệu siêu xe GT-R50: Đẹp như concept, giá siêu đắt đỏ - Ảnh 3.

Cũng theo chia sẻ của vị lãnh đạo, GT-R50 sẽ bắt đầu được bàn giao vào năm 2019 và dự kiến đến 2020 là hoàn tất. Xe sử dụng nền tảng khung gầm của GT-R Nismo 2018 nhưng trang bị khung thân độ riêng và nội thất cũng có cách bài trí tổng thể hoàn toàn khác. Một số linh kiện hiệu suất cao như phanh Brembo hay giảm sóc thích ứng  Bilstein cũng được thêm vào. Động cơ GT-R được tối ưu lại từ bản Nismo cho công suất 710 mã lực và 780 Nm mô-men xoắn.

Nissan giới thiệu siêu xe GT-R50: Đẹp như concept, giá siêu đắt đỏ - Ảnh 4.

Trước khi đi vào lắp ráp, Nissan sẽ mang GT-R50 tới tham dự các sự kiện xe hiếm hoi còn sót lại trong năm 2018 chẳng hạn như triển lãm Nissan tổ chức tại Yokohama, Nhật Bản vào tháng 12 này.

Tham khảo: Motor1