Vào khoảng hơn 8 giờ 30 sáng trên đoạn lối rẽ từ đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình ra Quốc lộ 1A, thuộc địa phận TP. Ninh Bình, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã suýt xảy ra khi một chiếc xe máy bất ngờ băng qua đường khi chiếc container đang đi tới với vận tốc cao (khoảng gần 70 km/h).

Rất may, tài xế chiếc container đã kịp phản ứng và đánh lái gấp sang phía làn đường đối diện. Người đi xe máy thoát khỏi tử thần trong tích tắc. Không có chiếc xe nào ngược chiều đang đi đến gần ở thời điểm đó.

Người điều khiển xe máy Yamaha Sirius bất ngờ rẽ trái, tạt đầu container. Video: Nguyen Dinh Tien.

Theo như đoạn video từ camera hành trình của chiếc ô tô đi sau, người điều khiển chiếc xe máy Yamaha lao ra từ một đoạn đường cắt ngang và có vẻ như không quan sát xung quanh nên không nhận thấy chiếc container đang đến gần. Người này mặc áo chống nắng và đeo khẩu trang kín mít.

Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng có thể thùng hàng trên chiếc container trống. Nếu không, trong tình huống này, khả năng chiếc xe này bị lật rất cao.

Trong trường hợp di chuyển từ ngõ ra đường lớn hoặc đến gần những nơi giao cắt, việc giảm tốc độ và quan sát các hướng là điều vô cùng cần thiết. Ở những đoạn đường không phải khu dân cư, ô tô có thể chạy với vận tốc lên tới 80 km/h và khó xử lý tình huống kịp nếu bất ngờ có phương tiện lao ra từ hai bên đường.