Ninh Bình: Hyundai Grand i10 bị ăn trộm 4 bánh xe trong đêm

Mới đây, trên mạng xã hội có xuất hiện thông tin và hình ảnh về một vụ ăn trộm 4 bánh xe khá táo tợn xảy ra tại Ninh Bình khiến chiếc Hyundai Grand i10 bị "cụt chân".

Ninh Bình: Hyundai Grand i10 bị ăn trộm 4 bánh xe trong đêm - Ảnh 1.

Hyundai Grand i10 bị ăn trộm 4 bánh xe trong đêm.

Theo chia sẻ của tài khoản Đ.N, "Chiếc Hyundai Grand i10 do công ty cấp để thuận tiệc việc đi làm và anh hay gửi xe ở nhà hàng bên cạnh. Như mọi khi, sáng ngày 19/8 anh qua khuôn viên đậu xe của nhà hàng để lấy xe thì phát hiện cả 4 bánh "không cánh mà bay".

Kẻ gian đã kê đá và 1 lốp dưới gầm xe để thực hiện vụ trộm bánh xe. Khu vực mà chiếc Hyundai Grand i10 đỗ có gắn camera an ninh nhưng do khoảng 00h26 sáng ngày 19/08 có cúp điện 20 phút nên camera này không quay được gì có giá trị.

Ninh Bình: Hyundai Grand i10 bị ăn trộm 4 bánh xe trong đêm - Ảnh 2.

Chia sẻ của người sở hữu chiếc Hyundai Grand i10. Ảnh chụp từ màn hình.

Người sở hữu chiếc Hyundai Grand i10 nghi ngờ những kẻ trộm đã "tranh thủ" thời gian mất điện 20 phút để thực hiện vụ trộm 4 bánh xe. "Thiệt hại ước tính của vụ trộm này khoảng 10 triệu Đồng", tài khoản Đ.N cho hay.

Ngoài lấy đi 4 bánh xe, các chi tiết khác như cần gạt nước mưa, logo và gương vẫn còn nguyên vẹn, đây là các chi tiết những kẻ trộm hay "vặt" nhất nhưng có lẽ, những món đồ này của chiếc Hyundai Grand i10 không có giá trị nên kẻ gian đã nhắm vào 4 bánh xe.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên 1 chiếc ô tô tại Việt Nam bị trộm bánh, trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 19/11, chủ nhân của chiếc BMW 3-Series màu trắng đã vào một bệnh viện ở thành phố Biên Hòa và gửi xe trong bãi. Đến khoảng 6 giờ 40 phút sáng, khi trở ra bãi gửi xe, người này đã tá hỏa vì thấy chiếc BMW 3-Series của mình đã bị ăn trộm một bánh trước.

Ninh Bình: Hyundai Grand i10 bị ăn trộm 4 bánh xe trong đêm - Ảnh 3.

Ngoài ra, vào cuối tháng 8/2016, hình ảnh chiếc Kia Morning "cụt chân" tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đã gây choáng nhiều cư dân mạng. Cả 4 bánh xe trên chiếc Morning đều bị kẻ trộm lấy đi hết và chỉ "khuyến mãi" gạch cùng cây gỗ ở dưới gầm để dễ dàng tháo bánh xe.

Để không biến chiếc xế cưng của mình thành mục tiêu của kẻ gian, mọi người nên gửi ô tô vào những bãi trông giữ có bảo vệ và vé xe. Trường hợp không có điều kiện gửi, chủ xe cần có những biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa kẻ trộm như khoá bánh xe hay đỗ sát vào tường.

Ngoài ra, để "gây khó dễ" cho kẻ trộm, chủ xe có thể sử dụng các bu lông tắc kê với kích thước lệch chuẩn. Ví dụ như chiếc kẻ trộm định tháo có cỡ chuẩn cờ lê 21 của các xe nhỏ. Bạn chỉ cần ra những hàng ốc vít mua thêm 4 chiếc ốc với cỡ 20, 22 nhưng vẫn vừa ren cũ, thay vào 4 ốc bánh, để gây khó khăn cho kẻ trộm. Chỉ cần lướt qua thấy chiếc xe có 1 bu lông với kích thước khác thường, kẻ trộm sẽ bỏ "con mồi khó xơi".

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể mua khóa bu lông hiện đang có bán ở một số cửa hàng chuyên lốp trên thị trường. Một bộ khóa lốp gồm 5 chiếc bu lông kèm khóa. Bạn chỉ cần thay vào 1 bu lông ở mỗi lốp xe. Để tháo lốp, bạn cần phải có khóa được cung cấp để mở khóa bu lông.

Ảnh: Đăng Nhâm.