Mazda3

Những xe phổ thông phải đặt mới có tại Việt Nam: Nhiều mẫu phổ biến, bán đại trà nhưng khó mua - Ảnh 1.

Phiên bản 2.0L của Mazda3 đã không còn xuất hiện trên bảng giá trên website chính hãng Mazda Việt Nam, chỉ còn các phiên bản 1.5L. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Mazda3 bỏ hẳn phiên bản 2.0L. Theo thông tin từ một tư vấn bán hàng đại lý, người này cho biết phiên bản 2.0L vẫn nhận đặt và sẽ bàn giao sau khoảng 2 tháng, số lượng xe có hạn.

Những phiên bản mới bị gạch tên khỏi bảng giá chính hãng đều là những bản cao cấp nhất với động cơ 2.0L. Ngoài động cơ, các trang bị khác của bản 2.0L Premium và bản 1.5L Premium gần như tương đồng. Giá bản 2.0 Premium trước đây là 849 triệu, cao hơn 50 triệu đồng so với bản 1.5L.

Hyundai Ioniq 5

Những xe phổ thông phải đặt mới có tại Việt Nam: Nhiều mẫu phổ biến, bán đại trà nhưng khó mua - Ảnh 2.

Hyundai Ioniq 5 là mẫu xe khó mua theo kiểu... đặc biệt khi TC Group - đơn vị phân phối - khẳng định chưa có kế hoạch bán, nhưng đại lý lại nhận đặt cọc để giữ chỗ chờ giao với số lượng giới hạn. Giá xe được tư vấn bán hàng đưa ra là khoảng gần 2 tỷ đồng.

Ioniq 5 là mẫu ô tô điện đầu tiên của Hyundai tại Việt Nam, đã được giới thiệu hồi tháng 4//2022. Xe mang kiểu dáng hatchback độc đáo, chỉ có một phiên bản duy nhất. Mức giá 2 tỷ đồng tương đương với VinFast VF 9 - một mẫu SUV chạy điện cỡ lớn. Mẫu xe này được nhập từ Hàn Quốc.

Mitsubishi Outlander

Những xe phổ thông phải đặt mới có tại Việt Nam: Nhiều mẫu phổ biến, bán đại trà nhưng khó mua - Ảnh 3.

Mẫu xe quen thuộc Mitsubishi Outlander được bán đại trà nhưng phiên bản cao cấp nhất 2.4 CVT Premium không phải ai cũng mua được. Trên website của hãng, phiên bản này được lưu ý là chỉ bán cho khách hàng mua lô. Điều này đồng nghĩa với việc khách lẻ sẽ khó mua được phiên bản Outlander này.

Outlander 2.4 CVT Premium có khác biệt lớn nhất với bản 2.0 CVT Premium ở động cơ và hệ dẫn động 4 bánh. Các trang bị khác gần như tương đồng. Giá bản cao cấp nhất cao hơn 150 triệu đồng. Xe được lắp ráp trong nước.

Mitsubishi Pajero Sport

Những xe phổ thông phải đặt mới có tại Việt Nam: Nhiều mẫu phổ biến, bán đại trà nhưng khó mua - Ảnh 4.

Tương tự, một mẫu xe khác của Mitsubishi là Pajero Sport cũng khó mua với phiên bản máy xăng 4x4 AT. Theo thông tin từ website của hãng, bản máy xăng này chỉ bán cho khách hàng dự án, tức là khách hàng lẻ sẽ không mua được.

Pajero Sport bản máy xăng 4x4 AT có giá thấp hơn so với bản máy dầu 4x4 AT đang bán cho cả khách hàng lẻ. Giá bản máy xăng là 1,2 tỷ còn bản máy dầu là 1,365 tỷ đồng. Xe được nhập từ Thái Lan.