1. Trung Quốc: Nissan Sylphy – 481.216 xe

Những xe bán chạy nhất tại 7 nước châu Á - Nhiều mẫu ế ẩm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trung Quốc là thị trường xe lớn nhất thế giới và Nissan Sylphy là mẫu xe bán chạy nhất tại đây, dù vậy ngôi vương của Sylphy chỉ là tạm thời chứ không có nền móng vững chắc như F-Series tại Bắc Mỹ.

2. Nhật: Honda N-Box – 241.870 xe

Những xe bán chạy nhất tại 7 nước châu Á - Nhiều mẫu ế ẩm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Năm thứ 2 liên tiếp thị trường Nhật vượt qua mức doanh số 5 triệu xe và đóng góp không nhỏ vào thành công này là dòng xe kei có tên N-Box của Honda. Bất chấp thiết kế khó lòng yêu thương nổi, mức giá rẻ và sự tươi mới của nội thất vẫn giúp N-Box đè bẹp mẫu xe thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số là Nissan Note với chênh lệch gần gấp đôi.

3. Ấn Độ: Suzuki Alto – 234.471 xe

Những xe bán chạy nhất tại 7 nước châu Á - Nhiều mẫu ế ẩm tại Việt Nam - Ảnh 3.

Maruti Suzuki Alto được người tiêu dùng Ấn Độ đánh giá cao vì giá rẻ mà chất lượng tốt. Cứ 14 xe bán ra tại thị trường ô tô lớn thứ 5 thế giới này thì một trong số đó là Alto.

4. Thái Lan: Toyota Hilux – 149.336 xe

Những xe bán chạy nhất tại 7 nước châu Á - Nhiều mẫu ế ẩm tại Việt Nam - Ảnh 4.

Thị trường Thái Lan đạt mức tăng trưởng ấn tượng 19,2% trong năm 2018 và Hilux cũng nhờ thế mà hưởng lợi đôi chút. Một mình chiếc bán tải Toyota chiếm 15% tổng thị phần xe bán ra tại đây, nhờ thế biến thương hiệu chủ quản trở thành "vua" toàn thị trường với 31,4% thị phần. Không ít khách hàng chọn mua Hilux là bởi nền tảng hạ tầng giao thông ở nhiều nơi trên đất Thái Lan không tốt dẫn tới việc bán tải là lựa chọn khả dĩ duy nhất.

5. Hàn Quốc: Hyundai Grandeur/Azera – 113.101 xe

Những xe bán chạy nhất tại 7 nước châu Á - Nhiều mẫu ế ẩm tại Việt Nam - Ảnh 5.

Hyundai vẫn là thương hiệu "cầm đầu" tại quê hương của mình, xếp ngay sau là Kia với khoảng cách 5% thị phần. Chiếc saloon cỡ lớn Grandeur tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất tại quốc gia này trong năm 2018 nhờ mới được nâng cấp.

6. Indonesia: Toyota Avanza – 82.167 xe

Những xe bán chạy nhất tại 7 nước châu Á - Nhiều mẫu ế ẩm tại Việt Nam - Ảnh 6.

Dòng SUV Avanza của Toyota có năm thứ 13 liên tiếp dẫn đầu thị trường Indonesia nhưng khoảng cách giữa xe và kỳ phủng địch thủ Mitsubishi Xpander không còn đáng kể, nhất là khi doanh số Avanza đang tụt dần trong khi đối thủ lại đang thăng tiến vượt bậc.

7. Malaysia: Perodua Axia – 78.425 xe

Những xe bán chạy nhất tại 7 nước châu Á - Nhiều mẫu ế ẩm tại Việt Nam - Ảnh 7.

Perodua thống trị thị trường nội địa Malaysia và chiếm tới hơn nửa số xe mới bán ra mỗi năm tại đây. Axia là dòng xe chủ lực của họ khi chiếm gần 15% tổng số xe bán ra toàn thị trường. Ưu điểm của Axia chính là mức giá rẻ khó bì, quy đổi ra tiền Việt chỉ khoảng hơn 136 triệu đồng.

Tham khảo: Autocar