Bộ đôi Hyundai Elantra và Tucson tại Việt Nam vừa được nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Ngoài một số thay đổi trong thiết kế, cả 2 mẫu xe này đều được nâng cấp trang bị. Trong đó, mẫu Elantra có nhiều công nghệ và tính năng mới hơn cả.

Những thiếu sót và nâng cấp đáng tiền trên Hyundai Elantra và Tucson 2019 vừa bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Một số trang bị được nâng cấp

Hyundai Elantra 2019 có thiết kế đầu và đuôi xe khác biệt rõ rệt bản cũ. Cụm đèn chiếu sáng chính là 4 projector kèm bóng LED mỗi bên. Trước đây, xe chỉ có 1 projector và bóng halogen. Vành xe 17 inch thiết kế mới điệu đà hơn.

Những thiếu sót và nâng cấp đáng tiền trên Hyundai Elantra và Tucson 2019 vừa bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nội thất Elantra mới tuy không có nhiều thay đổi về thiết kế nhưng trang bị lại được cải thiện đáng kể. Sạc không dây Qi, sưởi vô-lăng, màn hình 7 inch tích hợp Apple CarPlay là các chi tiết bổ sung. Vô-lăng bản thường có kiểu dáng hiện đại hơn, gần giống bản Sport.

Trải nghiệm lái với Elantra 2019 sẽ khác trước đây khi Hyundai bổ sung hệ thống lái trợ lực điện C-MDPS giống bản Sport cho các bản thường.

Những thiếu sót và nâng cấp đáng tiền trên Hyundai Elantra và Tucson 2019 vừa bán tại Việt Nam - Ảnh 3.

Với Tucson 2019, thiết kế không phải ưu tiên hàng đầu trong lần nâng cấp này. Xe chỉ thay cụm đèn LED trước/sau kiểu mới. Vành xe giữ nguyên kích thước 19 inch (bản Turbo), thay đổi thiết kế, cũng điệu đà hơn.

Những thiếu sót và nâng cấp đáng tiền trên Hyundai Elantra và Tucson 2019 vừa bán tại Việt Nam - Ảnh 4.

Khoang cabin Tucson 2019 mang đến cảm giác mới mẻ nhờ thiết kế tương tự Kona và Santa Fe. Màn hình 8 inch mới đặt nổi hỗ trợ Apple CarPlay. Một số trang bị nâng cấp khác có sạc không dây Qi và gương chiếu hậu chống chói tự động ECM.

Tucson cũng có sự thay đổi về trải nghiệm lái nhưng chỉ trên bản động cơ diesel. Phiên bản này đi kèm hộp số tự động 8 cấp (trước là 6 cấp).

Những thiếu sót và nâng cấp đáng tiền trên Hyundai Elantra và Tucson 2019 vừa bán tại Việt Nam - Ảnh 5.

Vẫn còn thiếu sót

Nếu so với phiên bản tại nước ngoài, ví dụ như xe tại Hàn Quốc, cả Elantra và Tucson 2019 đều chưa có đủ những trang bị cao cấp nhất.

Ngoại thất bản Elantra Sport tận dụng bộ vành 5 chấu 17 inch cũ, trong khi bản nước ngoài có loại 18 inch mới phối 2 tông màu tương phản. Về trang bị giải trí, bản cao cấp nhất của Elantra và Tucson mới tại nước ngoài có thêm tuỳ chọn âm thanh Infinity 8 loa kèm amplifier.

Tính năng cảnh báo điểm mù và phương tiện cắt ngang được trông đợi vẫn chưa có trên bản facelift của Elantra và Tucson. Công nghệ này trước đó đã được đưa lên Kona và Santa Fe. Một vài tính năng an toàn tiên tiến khác như cảnh báo và giữ làn đường, hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động, kiểm tra an toàn khi mở cửa xe... cũng không có trên xe tại Việt Nam.

Công nghệ an toàn tiên tiến trên Hyundai Elantra 2019

Việc cắt hay thêm trang bị liên quan tới giá thành sản phẩm. Nếu thêm những chi tiết hay công nghệ kể trên, giá xe có thể bị đẩy cao lên thêm đáng kể. Giá xe hiện tại đã tăng so với bản cũ, cao nhất khoảng 50 triệu đồng.

Những thiếu sót và nâng cấp đáng tiền trên Hyundai Elantra và Tucson 2019 vừa bán tại Việt Nam - Ảnh 8.