Những siêu xe danh giá đặt tên theo vĩ nhân trên thế giới

Pagani Huayra BC (Benny Caiola)

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 1.

Horatio Pagani gây dựng thương hiệu của mình từ con số 0 tròn trĩnh. Ông di cư từ Argentina tới Italia từ khi còn trẻ, làm việc tại Lamborghini và sau đó trở thành một trong những người đi tiên phong trong việc sử dụng và chế tạo chất liệu sợi carbon. Tới năm 1992, ông chính thức trình làng Pagani Automobili – một trong những cái tên đình đám nhất trong làng siêu xe toàn cầu hiện giờ.

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 2.

Trong những giai đoạn khó khăn nhất, người truyền cảm hứng cho Horatio Pagani là Benny Caiola – một trong những nhà sưu tập xe thể thao Italia danh tiếng nhất. Ông là người đã nhận ra tiềm năng của thương hiệu Pagani ngay từ đầu và cũng là khách hàng đầu tiên của Horatio Pagani.

Acura NSX Alex Zanardi Edition

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 3.

Zanardi là tay đua huyền thoại từng dành 2 danh hiệu CART FedEx Championships cùng xe đua tới từ Honda. Ông cũng từng tham gia đua công thức 1 và còn dành chiến thắng tại Paralympics sau khi buộc phải cắt bỏ cả 2 chân vì 1 vụ tai nạn vào năm 2001. Ngay trước đó 1 năm (2000), Honda và Acura cần một cái tên để làm nền tảng cho phiên bản đặc biệt của siêu xe NSX và Zanardi được đón nhận vinh dự này.

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 4.

Bugatti Veyron Ettore Bugatti

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 5.

Bugatti Veyron Ettore Bugatti trình làng vào năm 2013 với nền tảng là Veyron Grand Sport Vitesse kết hợp với tên của nhà sáng lập thương hiệu Ettore Bugatti. Đây là một trong 6 phiên bản đặc biệt của series "Huyền thoại Bugatti".

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 6.

Ferrari Enzo

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 7.

Có lẽ không cần nói nhiều về Enzo Ferrari – nhà sáng lập của thương hiệu xe thể thao Italia lừng lẫy. Ferrari Enzo là mẫu xe vinh danh ông và cũng được đánh giá là một trong những siêu xe Ferrari tốt nhất mọi thời đại.

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 8.

Pininfarina Sergio Concept

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 9.

Concept Sergio được hãng thiết kế tới từ Italia là Pininfarina giới thiệu vào năm 2013. Nền tảng kỹ thuật của concept này là Ferrari 458 Spider nhưng tên gọi và thiết kế đều là để vinh danh nhà sáng lập, cựu chủ tịch và nhà thiết kế lẫy lừng của Pininfarina là ông Sergio Pininfarina – người đã mất trước đó 1 năm. Thiết kế Sergio Concept lấy cảm hứng từ Ferrari Dino 1965 – một trong những dự án đầu tiên đánh dấu mối liên kết bền chặt giữa Ferrari và Pininfarina xuyên suốt những thập kỷ vừa qua.

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 10.

Lamborghini Gallardo LP 550-2 Valentino Balboni

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 11.

Trong những năm tháng cuối cùng của Lamborghini Gallardo trên thị trường, thương hiệu siêu xe Italia đã vinh danh tay lái thử của dòng xe này là Valentino Balboni khi ông đưa ra quyết định giải nghệ, kết thúc sự nghiệp tròn 40 năm đầy lừng lẫy. Gallardo LP 550-2 Valentino Balboni Edition chính là kết tinh của ý định đó với một chi tiết cực kỳ đặc biệt: xe sử dụng hệ dẫn động cầu sau chứ không phải là 2 cầu như toàn bộ các dòng xe Gallardo còn lại.

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 12.

Maserati Alfieri Concept

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 13.

Được mang tới tham dự triển lãm Geneva 2014, Concept Alfieri là một chiếc grand tourer 2+2 đầy mỹ miều được Maserati chế tạo để vinh danh một trong 5 anh em nhà Maserati đã sáng lập ra thương hiệu này. 2014 cũng là năm kỷ niệm 100 năm sinh nhật Maserati và có thể nói Alfieri là một "món quà sinh nhật" hoàn hảo ngoại trừ việc hoàn thiện dự án này đã bị lùi tới tận năm 2020.

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 14.

Mercedes-Benz SLR McLaren Stirling Moss

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 15.

Trước khi McLaren trở thành McLaren Automotive như hiện giờ, họ từng hợp tác với Mercedes-Benz sản xuất dòng Mercedes-Benz SLR McLaren trong giai đoạn 2003 tới 2010. Có tổng cộng 2.157 xe dạng này được sản xuất, trong đó có 75 chiếc đặc biệt là phiên bản SLR McLaren Stirling Moss Edition (2009).

Những siêu xe được đặt tên theo người nổi tiếng - Ảnh 16.

Phiên bản mui trần này lấy cảm hứng từ chiếc 300 SLR mà ngài Stirling Moss đã sử dụng để dành chiến thắng tại giải đua Mille Miglia 1955, vượt qua gần 1.600 km đường đua đầy trắc trở với tốc độ trung bình 158 km/h.

Tham khảo: CarBuzz