Mazda6 phiên bản nâng cấp facelift được bắt gặp chạy thử với lớp nguỵ trang kín mít trên đường phố Việt Nam. Điều này cho thấy thời điểm ra mắt phiên bản mới không còn xa. Tư vấn bán hàng đại lý cho biết chưa nhận được thông tin nào về lịch ra mắt Mazda6 mới nhưng cho rằng bản nâng cấp sẽ bán trong năm nay, bởi mẫu cũ đã xuất hiện được hơn 3 năm.

Những nâng cấp được trông đợi trên Mazda6 2020 sắp bán tại Việt Nam: Có tính năng từng gây tranh cãi trên Mazda3 - Ảnh 1.

Mặc dù chưa có bất cứ tiết lộ nào về trang bị của Mazda6 mới, dựa trên mẫu xe đã ra mắt tại nước ngoài cùng chuỗi sản phẩm Mazda thế hệ 6.5 và thế hệ 7 mà THACO giới thiệu trong thời gian gần đây, có thể dự đoán một số nâng cấp đáng chú ý trên Mazda6 2020.

Thiết kế ngoại thất mới

Chiếc Mazda6 chạy thử được nguỵ trang kín mít nhưng vẫn để lộ ra một số chi tiết cho thấy mẫu xe này giống với mẫu đã bán trên thị trường quốc tế. Bộ vành 19 inch 10 chấu thẳng lịch lãm hơn trước. Cụm đèn hậu LED thay đổi giao diện. Phần đầu xe sẽ là nơi có nhiều thay đổi nhất với lưới tản nhiệt kiểu mới có hoạ tiết đan xen, cụm đèn chiếu sáng LED đổi giao diện mới, nối liền với lưới tản nhiệt bằng một đường viền chrome lớn, tương tự các mẫu CX-5, CX-8, Mazda3 và gần đây nhất là Mazda2.

Những nâng cấp được trông đợi trên Mazda6 2020 sắp bán tại Việt Nam: Có tính năng từng gây tranh cãi trên Mazda3 - Ảnh 3.

Nội thất tối giản, sang trọng và tiện nghi hơn

Sự thay đổi lớn nhất bên trong khoang cabin đến từ cụm điều khiển trung tâm. Mazda6 mới sẽ được sẽ được thiết kế lại cụm nút bấm gọn gàng hơn. Cửa gió điều hoà được đặt ẩn đi tinh tế hơn. Tuy không quá khác biệt như mẫu xe đàn em Mazda3 2020 nhưng Mazda6 2020 vẫn sẽ đem đến một cảm giác mới lạ về nội thất, sang trọng và thoáng đãng hơn.

Những nâng cấp được trông đợi trên Mazda6 2020 sắp bán tại Việt Nam: Có tính năng từng gây tranh cãi trên Mazda3 - Ảnh 5.

Tiện nghi nội thất Mazda6 2020 cũng được kỳ vọng sẽ đầy đủ hơn phiên bản cũ. Dựa trên các mẫu xe Mazda ra mắt gần đây của THACO, có thể dự đoán Mazda6 mới sẽ có hệ thống giải trí nâng cấp với màn hình 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay, Android Auto. HUD cũng được kỳ vọng sẽ hiển thị thêm nhiều thông tin hơn. Đồng hồ phía sau vô-lăng có thể được thay bằng loại analog kết hợp màn hình 7 inch, tương tự trên CX-5 và CX-8.

Công nghệ an toàn tối tân

Mặc dù Mazda6 từ năm 2017 đã có gói i-Activsense với khá nhiều tính năng nhưng chưa thực sự đầy đủ. Gói này hiện bao gồm cảnh báo điểm mù, báo phương tiện cắt ngang và báo chệch làn đường.

Hướng tới các thế hệ xe Mazda mới đầy đủ công nghệ an toàn hiện đại nhất mà ví dụ gần nhất là các mẫu CX-5, CX-8, Mazda3 và Mazda2, THACO có thể sẽ bổ sung các tính năng mới trong gói i-Activsense cho Mazda6 2020, bao gồm cảnh báo buồn ngủ, giữ làn đường và hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp trong thành phố. Trong đó, tính năng hỗ trợ phanh tự động đang gây nhiều tranh cãi trên mẫu Mazda3. Ngoài ra, có thể kỳ vọng Mazda6 mới sẽ có thêm camera 360 độ như CX-5 và ga tự động thích ứng khoảng cách như CX-8 và Mazda3.

Những nâng cấp được trông đợi trên Mazda6 2020 sắp bán tại Việt Nam: Có tính năng từng gây tranh cãi trên Mazda3 - Ảnh 8.

Nếu sở hữu những nâng cấp như vậy, Mazda6 sẽ tiếp tục giữ vị trí "vua công nghệ" trong phân khúc sedan hạng D, lấy chính công nghệ làm điểm mạnh để cạnh tranh các đối thủ như Toyota Camry, Honda Accord hay thậm chí cả Mercedes-Benz C-Class.

Những nâng cấp được trông đợi trên Mazda6 2020 sắp bán tại Việt Nam: Có tính năng từng gây tranh cãi trên Mazda3 - Ảnh 9.