Những mẫu xe nhập khẩu chính hãng vừa về Việt Nam trong nửa đầu tháng 3

Tính đến hết ngày 15/3, đã có tổng cộng 7 mẫu xe mới về nước, trong đó có có 4 mẫu xe Honda và 3 mẫu của Volkswagen. Hầu hết số xe nhập khẩu đợt này đưa về cảng SCPT - Hiệp Phước (TP. HCM). Gần 1.000 xe Honda có mặt tại cảng SITC - Đình Vũ (Hải Phòng).

Honda CR-V

Những mẫu xe nhập khẩu chính hãng vừa về Việt Nam trong nửa đầu tháng 3 - Ảnh 1.

Ảnh: Dũng Quang.

Honda CR-V là một trong những mẫu xe được trông đợi nhất trong lô nhập khẩu lần này, bởi giá niêm yết giảm cao nhất 188 triệu đồng so với thời điểm bán ra trong tháng 1 vừa qua. Nếu như cuối năm 2017, Honda chỉ đưa về 2 bản CR-V E và L thì nay đã có bản G tầm trung để khách hàng dễ lựa chọn.

Giá xe CR-V 3 phiên bản E, G và L lần lượt là 958 triệu, 998 triệu và 1,068 tỷ đồng. Hiện nay, các đại lý chào đặt cọc xe với chi phí 30 triệu đồng, không yêu cầu khách lắp thêm phụ kiện mà còn khuyến mại thêm trang bị (như cụp gương tự động).

>>> Lô Honda CR-V mới về chưa hoàn thành đăng kiểm

Honda Civic

Những mẫu xe nhập khẩu chính hãng vừa về Việt Nam trong nửa đầu tháng 3 - Ảnh 2.

Ảnh: Tới Nguyễn.

Không chỉ dừng ở việc nhập khẩu mới 2018, lô Civic cập cảng lần này còn có 3 phiên bản, thay vì chỉ 1 như trước đây. Bản thấp nhất sử dụng động cơ hút khí tự nhiên dung tích 1,8 lít, trong khi 2 bản còn lại dùng loại tăng áp 1,5 lít như trước.

Giá xe Civic 3 bản 1.8 E, 1.5 G và 1.5 L lần lượt là 758 triệu, 826 triệu và 898 triệu đồng. Phiên bản L có giá không đổi so với năm ngoái. Mặc dù lô mới chưa được thông quan, đại lý vẫn đang có xe Civic 1.8 E cho khách chạy thử.

>>> Các mẫu xe cùng tầm giá với Honda Civic 1.8L

Honda Jazz

Những mẫu xe nhập khẩu chính hãng vừa về Việt Nam trong nửa đầu tháng 3 - Ảnh 3.

Ảnh: Đại lý.

Honda Jazz cạnh tranh trực tiếp Toyota Yaris. Cả 2 mẫu xe này đều nhập Thái Lan nhưng Yaris vẫn chưa xác định được ngày về. Đây sẽ là lợi thế cạnh tranh cho mẫu hatchback hoàn toàn mới khi được bán ra (dự kiến trong quý II). Đối thủ khác của Jazz được lắp ráp trong nước là Mazda2 và Ford Fiesta.

Honda Jazz cũng được chia làm 3 phiên bản, gồm V, VX và RS, cùng được trang bị động cơ 1,5 lít và hộp số CVT, với giá lần lượt là 539 triệu, 589 triệu và 619 triệu đồng. Một số đại lý vẫn còn xe Jazz nhập từ năm ngoái vào đợt triển lãm ô tô Việt Nam 2017 để trưng bày.

>>> Cùng nhập khẩu và ngang giá, chọn Honda Jazz hay Toyota Yaris?

Honda Accord

Những mẫu xe nhập khẩu chính hãng vừa về Việt Nam trong nửa đầu tháng 3 - Ảnh 4.

Ảnh: Đại lý.

Khác với 3 mẫu xe trên, Honda Accord vẫn giữ nguyên trang bị từ năm 2017. Mẫu sedan hạng D đặt cùng phân khúc Mazda6 và Toyota Camry và chỉ có duy nhất 1 phiên bản, động cơ 2,4 lít. Giá niêm yết cho lô Accord mới về là 1,198 tỷ đồng, không đổi so với trước đây.

>>> Khám phá công nghệ giúp Honda Accord an toàn như CR-V 7 chỗ

Volkswagen Cross Polo

Những mẫu xe nhập khẩu chính hãng vừa về Việt Nam trong nửa đầu tháng 3 - Ảnh 5.

Ảnh: VW.

Cross Polo là sản phẩm hoàn toàn mới được VW Việt Nam đưa về nước năm 2018. Phiên bản crossover của mẫu xe Polo là đối thủ cạnh tranh Ford EcoSport và Chevrolet Trax. VW Cross Polo được trang bị động cơ 1,6 lít, công suất 105 mã lực, kết hợp hộp số tự động 6 cấp.

Giá xe VW Cross Polo là 725 triệu đồng, cao hơn khoảng 30 triệu đồng so với Ford EcoSport Titanium. Do xuất xứ châu Âu nên xe Cross Polo phải chịu thuế nhập khẩu, tương tự Chevrolet Trax nhập Hàn Quốc.

>>> Đây là cách phân biệt 5 phiên bản của Ford EcoSport 2018

Volkswagen Beetle Dune

Những mẫu xe nhập khẩu chính hãng vừa về Việt Nam trong nửa đầu tháng 3 - Ảnh 6.

Ảnh: VW.

Mẫu xe con bọ Beetle Dune cũng về nước cùng đợt với Cross Polo. Xe không có khác biệt so với trước đây, ngoại trừ màu nâu socola mới. Mẫu xe này giữ nguyên giá 1,469 tỷ đồng. Đối thủ của Beetle Dune có thể xét đến có MINI Cooper do Trường Hải phân phối.

Volkswagen Tiguan Allspace

Những mẫu xe nhập khẩu chính hãng vừa về Việt Nam trong nửa đầu tháng 3 - Ảnh 7.

Ảnh: VW.

Đây là mẫu xe nhập khẩu mới nhất, vừa cập cảng Hiệp Phát ngày 15/3. Mẫu SUV 7 chỗ (dạng 5+2) được kỳ vọng cạnh tranh Mercedes-Benz GLC. Xe được trang bị động cơ tăng áp 2 lít, công suất 180 mã lực. Nội thất tương đối cao cấp. Trang bị an toàn chỉ dừng ở mức cơ bản.

VW Tiguan Allspace sẽ giao khách từ tháng 5/2018 do còn đợi thủ tục thông quan. Xe được phân phối với 3 phiên bản, giá từ gần 1,7 tỷ đồng.