Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần

Ferrari P4/5

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 1.
Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 2.

James Glickenhaus lừng danh của đế chế đầu tư Glickenhaus & Company bày tỏ mong muốn sở hữu một chiếc 330 P3/4 được hiện đại hóa. Rất nhanh chóng, Pininfarina lấy khung gầm mới toanh của siêu xe Ferrari Enzo và hoàn tất mẫu xe có 1 không 2 có tên P4/5. Một hoàng thân Ả-rập đã mê mẩn mẫu xe này tới nỗi chịu trả Glickenhaus 40 triệu USD để mua lại – con số cao gấp 10 lần số tiền mà ông phải bỏ ra ban đầu.

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 3.

Ferrari Fioravanti SP1

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 4.
Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 5.

Mẫu xe đầu tiên trong danh sách tới từ Ferrari Special Projects (SP) là sản phẩm dành riêng cho doanh nhân Nhật Bản Kazuo Maruyama – một trong những khách hàng VIP nhất lịch sử thương hiệu và cũng là người Nhật đầu tiên mua xe Ferrari. Bộ sưu tập của Maruyama có vô vàn chiếc Ferrari từ thông thường tới độc nhất vô nhị, chẳng hạn như 1 chiếc Ferrari từng thắng giải Le Mans.

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 6.

Maruyama được tổng hành dinh Ferrari Modena ưu ái tới mức phục hồi lại chiếc 275 GTB của mình. Bên cạnh đó, ông cũng là chủ nhân chiếc Fioravanti F100 SP1 độc nhất vô nhị lấy nền tảng là concept cùng tên ra mắt năm 1998.

Ferrari 458 MM Speciale


Nằm trong top những mẫu xe Ferrari "một số" bắt mắt nhất, 458 MM Speciale cũng là sản phẩm từ lò SP. Thiết kế xe kết hợp những điểm mạnh của 288 GTO và 488 GTB với lớp sơn mô phỏng màu cờ Italia. Xe sử dụng động cơ V8 4.5L đốt trong truyền thống cho công suất 597 mã lực.

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 8.
Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 9.

Ferrari SP3JC

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 10.

SP3JC được John Collins đặt hàng Ferrari vào năm 2018. Chiếc roadster sử dụng 2 tông màu Giallo Modena và Azzuro Met bên ngoài cùng màu xanh dương Italia cho nội thất. Khung gầm xe lấy từ F12tdf thay vì 812 Superfast.

Ferrari SP12 EC

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 12.

EC là viết tắt của Eric Clapton – ca sĩ và nhạc sĩ huyền thoại người Anh. Ông là người được biết đến đã hâm mộ Ferrari từ lâu và cũng sở hữu không ít mẫu xe của họ. SP12 EC là sản phẩm do Eric và Pininfarina hợp tác thiết kế dựa trên nền tảng cơ khí của 458 Italia và dáng hình huyền thoại của các dòng Ferrari Boxer cổ điển.

Ferrari F12 TRS

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 14.

Phiên bản Barchetta mui trần của F12berlinetta này lấy cảm hứng thiết kế từ dòng xe đua 250 Testa Rossa – Đầu đỏ trong tiếng Italia do đầu xi-lanh động cơ được sơn đỏ.

Ferrari SP 275 RW Competizione

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 16.

Với sự trợ giúp của Pininfarina, SP 275 RW Competizione ra đời kết hợp thiết kế hiện đại và hiệu suất mạnh mẽ của F12berrlineta cùng các chi tiết, đường nét cổ điển của 275 Berlinetta. Màu sơn vàng sáng cùng hốc gió hông là để vinh danh chiếc Ecurie Francorchamps 275GTB dành chiến thắng tại đường đua Le Mans 1965.

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 17.

Ferrari Superamerica 45

Superamerica45 được phát triển và hoàn thiện ngay trước khi SP ra đời. Xe được phát triển dành riêng cho đại gia bất động sản Peter Kalikow – người khi đó muốn kỷ niệm 45 năm ngày ông mua chiếc xe đầu tiên là chiếc Ferrari 400 Superamerica 1961. Xe sử dụng khung gầm Ferrari 599 SA Aperta gắn thêm trần xe nguyên khối làm bằng sợi carbon.

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 19.
Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 20.

Ferrari SP38 Deborah

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 21.

SP38 Deborah, đúng như tên gọi, được dành tặng cho tay đua nữ Deborah Mayer của giải đua Ferrari Corse Clienti. Thiết kế xe lấy cảm hứng rõ rệt từ F40 thể hiện qua cánh gió sau và vòm khoang động cơ làm bằng sợi carbon.   

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 22.
Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 23.

Ferrari SP America

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 24.

SP America được xây dựng dựa trên F12 Berlinetta nhưng hầm hố hơn bản gốc rất nhiều. Chủ nhân chiếc Ferrari đặc biệt này là thương gia người Mỹ Danny Wegman.

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 25.

Ferrari P540 Superfast Aperta

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 26.

Lấy chiếc Ferrari 599, gọt bỏ trần xe và sửa lại đầu/đuôi xe theo ý muốn của Edward Walson – người phát minh ra cáp ti vi và chúng ta có chiếc P540 Superfast Aperta (2008).

Những mẫu xe Ferrari cả đời ta cũng không thể gặp được một lần - Ảnh 27.

Tham khảo: CarBuzz