Hệ thống thông tin giải trí đang trở thành một trong những yếu tố được coi trọng nhất ô tô hiện tại khi chúng góp phần nâng tầm gián tiếp xe, biến đây trở thành "căn nhà di động" thay vì chỉ là phương tiện di chuyển từ A tới B. Trong số những chi tiết ăn điểm, màn hình cảm ứng cỡ lớn có lẽ là điểm nhấn đáng chú ý nhất.

Nếu hệ thống thông tin giải trí là yếu tố tiên quyết khi bạn chọn mua xe, nghiên cứu mới nhất của J.D. Power sẽ là thước đo vô cùng đáng chú ý. Theo công ty phân tích dữ liệu này, 4 mẫu xe đứng đầu trong 4 phân khúc lớn trên thị trường là BMW X6, Genesis G70, Dodge Challenger và… Nissan Sentra.

Những mẫu xe được người Mỹ đánh giá cao nhất về hệ thống thông tin giải trí: Vinh danh BMW X6, bất ngờ xuất hiện Nissan - Ảnh 1.

"Lính mới" của làng xe sang toàn cầu là Genesis G70 được đánh giá cao ngay cả trước khi facelift cuối tuần trước.

Cụ thể, nghiên cứu về hệ thống đa phương tiện và độ hài lòng khách hàng tại Mỹ của J.D. Power trong năm 2020 cho thấy Nissan Sentra đứng đầu phân khúc xe phổ thông cỡ nhỏ trong khi ở tầm giá cao hơn Genesis G70 – dòng tên non trẻ mới tham gia cuộc đua về nhất.

Ở hạng mục xe cỡ trung/lớn trong tầm giá phổ thông, Dodge Challenger xếp vị trí thứ nhất trong khi phía trên chứng kiến sự thống trị của BMW X6. Toàn bộ số liệu đều được thu về từ 87.282 khách hàng mới mua/thuê xe mới hoàn toàn từ tháng 2 tới tháng 5 sau 90 ngày sử dụng.

Theo J.D. Power, giao diện đồ họa và thiết kế có ảnh hưởng cực lớn tới trải nghiệm người dùng và lỗi liên quan tới vấn đề này khiến xe mất điểm trầm trọng.

Tham khảo: Motor1, Autonews