Báo cáo "Chất lượng ban đầu" của J.D. Power được ghi nhận từ các chủ xe mới trong vòng 90 ngày sở hữu đầu tiên, tính số lỗi trên 100 chiếc và không phân biệt lỗi nặng hay lỗi nhẹ, chẳng hạn như lỗi hệ truyền động cũng được "điểm" như vấn đề kết nối bluetooth. Nói chung, cứ gây phiền hà cho chủ sở hữu đều tính là lỗi. Điểm càng thấp chứng tỏ càng ít lỗi và chất lượng càng cao.

Nhìn chung, chất lượng xe mới đã được cải thiện 2% từ năm 2020. Con số này thấp hơn một chút so với mức cải thiện trung bình 3% trong thập kỷ qua. Hệ thống thông tin giải trí, kết nối với điện thoại thông minh là nguyên nhân chính ngăn cản người dùng Mỹ hài lòng với chiếc xe mới của mình.

Các thương hiệu phổ thông tiếp tục vượt trội so với các thương hiệu cao cấp. Trong 6 năm qua, trung bình các chủ sở hữu xe phổ thông gặp ít vấn đề hơn so với các chủ sở hữu xe cao cấp. Chỉ có Lexus và Genesis là những thương hiệu cao cấp hoạt động tốt ở mức trung bình của ngành. Theo J.D. Power, có lẽ nguyên nhân nằm ở việc xe cao cấp thường trang bị nhiều công nghệ hơn nên xác suất gặp lỗi cũng cao hơn.

Những mẫu ô tô ít lỗi nhất ở Mỹ: Xe phổ thông lấn át xe sang, nhiều mẫu đang bán ở Việt Nam - Ảnh 1.

Lexus là thương hiệu xe sang có thứ hạng cao nhất, trong khi Mercedes-Benz hay BMW đều đứng dưới trung bình của ngành

Xét theo thương hiệu, Ram xếp hạng cao nhất về chất lượng tổng thể với số điểm là 128 PP100. Dodge (139 PP100) đứng thứ hai, tiếp theo là Lexus (144 PP100) - thương hiệu cao cấp có thứ hạng cao nhất - và đồng hạng với Mitsubishi (144 PP100), tiếp đó là Nissan (146 PP100).

Tập đoàn mẹ có nhiều mẫu xe ghi điểm tốt nhất là Hyundai Motor Group (7 giải), tiếp theo là Toyota Motor Corporation (5), BMW AG (4), Nissan Motor Co. Ltd. (3), và General Motors Company và Stellantis NV (mỗi tập đoàn có 2 chiếc). Trong đó, Kia nhận được nhiều giải thưởng nhất phân khúc (5), tiếp theo là BMW (4).

Những cái tên ghi điểm cho Hyundai Motor Group (xếp hạng cao nhất trong phân khúc của mình) có Genesis G80, Hyundai Accent, Kia Forte, Kia Sedona, Kia Soul, Kia Sportage, và Kia Telluride.

Những mẫu ô tô ít lỗi nhất ở Mỹ: Xe phổ thông lấn át xe sang, nhiều mẫu đang bán ở Việt Nam - Ảnh 2.

Các giám đốc của Hyundai Motor Bắc Mỹ nhận cúp cho chiếc xe nhỏ chất lượng nhất dành cho Hyundai Accent

Ngoài ra, Hyundai Tucson cũng ghi được điểm tốt và đứng thứ hai trong phân khúc SUV cỡ nhỏ ở Mỹ. Nhìn chung, thương hiệu Hyundai đã cải thiện ba thứ bậc để đứng ở vị trí thứ 6 trong số các thương hiệu thị trường đại chúng.

Những mẫu ô tô ít lỗi nhất ở Mỹ: Xe phổ thông lấn át xe sang, nhiều mẫu đang bán ở Việt Nam - Ảnh 3.

Tucson cũng giúp Hyundai cải thiện thứ bậc trong bảng xếp hạng thương hiệu

Toyota Motor Corp có Lexus RC, Lexus RX, Lexus UX, Toyota Sequoia, và Toyota Tundra.

Các mẫu xe BMW AG có thứ hạng cao nhất trong phân khúc là BMW 2 Series, BMW X4, BMW X6, và BMW X7.

Nissan Motor Co. Ltd. thì có Nissan Altima, Nissan Maxima, và Nissan Murano.

General Motors Company có Cadillac CT5 và Chevrolet Corvette.

Còn Stellantis NV có Jeep Gladiator và Ram 2500/3500.

Những mẫu ô tô ít lỗi nhất ở Mỹ: Xe phổ thông lấn át xe sang, nhiều mẫu đang bán ở Việt Nam - Ảnh 4.

Đáng tiếc Nissan Maxima không được phân phối chính hãng ở Việt Nam, nhưng nếu có cơ hội sở hữu thì đối thủ của Toyota Avalon đạt điểm số cao nhất trong các xe ô tô nói chung: 85 PP100

Những mẫu ô tô ít lỗi nhất ở Mỹ: Xe phổ thông lấn át xe sang, nhiều mẫu đang bán ở Việt Nam - Ảnh 5.

Bảng xếp hạng tổng thể theo thương hiệu

Những mẫu ô tô ít lỗi nhất ở Mỹ: Xe phổ thông lấn át xe sang, nhiều mẫu đang bán ở Việt Nam - Ảnh 6.