Giống như những năm trước, giải đua VOC PVOIL năm nay vẫn có 4 hạng thi đấu cùng với 11 đường thi, trong đó có một đường thi Adventure diễn ra vào ban đêm. Kể từ giải năm nay, các vận động viên tham gia thi đấu VOC sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License). Bằng đua xe này sẽ gồm thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, chiếc thẻ này cũng là loại chip dùng trong hệ thống chấm điểm tự động VOC Smart Timekeeper.

9 kiểu phá xe của dân chơi offroad tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tại ngày thi đấu đầu tiên (26/09), BTC quyết định chỉ thi các bài 1, 4, 6, 8, 9. Còn các bài thi còn lại sẽ tổ chức vào ngày thi đấu thứ 2 (27/09).

Mở đầu ngày thi đấu đầu tiên là phần trình diễn khả năng drift của các thành viên tới từ hội Redline Racing Team khiến không khí trở nên hưng phấn hơn.

Bài thi số 1 là Đường thi đua bò, mỗi đội sẽ chạy hai lần theo vòng số 8. Đây là đường đua thu hút người xem vì các đội sẽ phải thi đấu trong điều kiện đường trơn, trượt và bùn lầy.

Do đường đua quá trơn trượt, một số tay đua đã mất lái lao thẳng ra ngoài đường đua ở đường đua số 1. Rất nhiều xe đã phải gọi cứu hộ ở đường đua này.

9 kiểu phá xe của dân chơi offroad tại Việt Nam - Ảnh 5.

Tiếp theo là bài thi số 4 dành riêng cho hai hạng thi Nâng cao và Mở rộng. Đường đua này bố trí tại khu vực có nhiều cây, khuất tầm nhìn.

Trên cung đường này, các xe phải đi qua những đoạn đường có nhiều hố sâu phức tạp.

Bài thi số 6 được dành cho những xe thuộc hạng mở rộng. Hai mẫu xe chạy trên 2 đường đua sẽ vượt tường bê tông và vượt qua 2 hố sâu. Bài thi này các đội được sử dụng tời móc.

Ở bài thi số 8, các đội đua sẽ phải chạy zig zag ở bên sườn dốc. Các tay đua sẽ lên dốc cao rồi vòng lại để xuống dốc, trước khi đi qua khu vực rừng với nhiều cây khuất tầm nhìn. Thử thách tiếp theo là đi chéo để leo đoạn dốc dài, chạy vòng quanh cây lớn trước khi về đích.

Cuối cùng là bài thi số 9. Các đội đua sẽ chạy theo một cung đường khá lắt léo. Ở thử thách này, các phụ lái (hay còn gọi là "chã") của các đội phải xếp cầu gỗ sao cho độ rộng bằng với khoảng cách giữa hai bánh để xe đi qua mà không bị rơi xuống hố. Bài này dành cho ba hạng bán tải Việt Nam, cơ bản và nâng cao.

9 kiểu phá xe của dân chơi offroad tại Việt Nam - Ảnh 10.