Sau khi khai tử GLK, Mercedes-Benz thế chỗ dòng SUV lừng danh một thời của mình bằng GLC từ 2015 với thành công ngoài mong đợi dành cho dòng tên mới khi GLC vươn lên dẫn đầu danh sách bán chạy nhất toàn cầu của thương hiệu Đức trong nhiều giai đoạn.

Mercedes-Benz GLC 2022 sắp ra mắt: Nhiều điểm giống C-Class, chỉ được trang bị động cơ nhỏ - Ảnh 1.

Cũng vì lý do trên, Mercedes-Benz có vẻ không dám thay đổi công thức thành công của GLC khi xe lên đời vào năm tới. Có tên mã X254, Mercedes-Benz GLC mới đã bắt đầu chạy thử từ giữa năm nay với một điểm rất dễ nhận ra: thiết kế xe không có đột phá nào táo bạo so với thế hệ trước.

Chỉ nhìn qua ta cũng có thể thấy ngay cả đầu, đuôi và hông xe Mercedes-Benz GLC mới đều gần như được giữ nguyên vóc dáng tổng thể so với trước. Khác biệt ở lần lên đời này tới từ từng chi tiết nhỏ chẳng hạn giao diện đèn pha/hậu, gầm phẳng, tản nhiệt rộng hơn một chút, cửa sổ viền đen hay giá để đồ gắn trần mạ chrome. Một phần hệ thống treo độc lập phía sau trên Mercedes-Benz GLC mới cũng có thể quan sát được.

Chi tiết có thể sử dụng để phân biệt ngay Mercedes-Benz GLC đời 1 và 2 là gương bên khi gương bên thế hệ mới đặt trên cửa thay vì cột trước. Khung gầm Mercedes-Benz GLC sử dụng chung với C-Class mới là loại MRA2 hỗ trợ dẫn động cầu sau hoặc 2 cầu.

Mercedes-Benz GLC 2022 sắp ra mắt: Nhiều điểm giống C-Class, chỉ được trang bị động cơ nhỏ - Ảnh 3.

Một thay đổi lớn trên Mercedes-Benz GLC mới là việc xe không còn bất cứ tùy chọn động cơ 6 và 8 xy-lanh nào bất chấp thị trường xe bán ra tại đâu. Toàn bộ các tùy chọn động cơ của Mercedes-Benz GLC 2022 sẽ chỉ sử dụng 4 xy-lanh nhưng phần lớn sẽ được hỗ trợ bởi mô tơ điện, chẳng hạn bản GLC 63 dự kiến có công suất ngang hàng dòng V8 cũ khi sử dụng cấu hình 550 mã lực, 800 Nm giống C 63.

Mercedes-Benz GLC 2022 sắp ra mắt: Nhiều điểm giống C-Class, chỉ được trang bị động cơ nhỏ - Ảnh 4.

Về nội thất, Mercedes-Benz GLC đời 2 sẽ có nhiều điểm tương đồng với C-Class đời 5 đã ra mắt với MBUX đời mới cùng công nghệ cập nhật phần mềm qua kết nối Internet, màn HUD màu, máy quét vân tay, trợ lý ảo thông minh…

Tham khảo: AutoEvolution

Mercedes-Benz GLC 2022 sắp ra mắt: Nhiều điểm giống C-Class, chỉ được trang bị động cơ nhỏ - Ảnh 5.