Phía Ferrari Việt Nam đã gửi thư mời tới giới truyền thông và đại gia trong nước tới buổi khai trường showroom đầu tiên vào ngày 16/10. Đây là hãng siêu xe danh tiếng thứ 2 đặt chân đến dải đất hình chữ S, sau Lamborghini.

1. Kế hoạch Ferrari vào Việt Nam có từ bao giờ?

Kế hoạch một thương hiệu ô tô bước vào Việt Nam thường không công bố rộng rãi, vì cần trải quá trình nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên, tin đồn Ferrari mở showroom tại Việt Nam xuất hiện vào cuối năm 2018, khi một số chuyên gia Hàn Quốc tới đây để gặp khách hàng tiềm năng, cũng như nghiên cứu và đánh giá thị trường.

Những điều cần biết về Ferrari trước ngày khai trương showroom tại Việt Nam: Nhiều đại gia góp mặt, công ty Hàn Quốc phân phối - Ảnh 1.

2. Ai là nhà phân phối?

Đơn vị phân phối hãng siêu xe "ngựa chồm" tại Việt Nam là Supreme Auto có địa chỉ tại 21 Đường số 7, Tân Thuận Đông, Quận 7, Hồ Chí Minh. Công ty này có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

3. Showroom Ferrari nằm ở đâu?

Trong thư mời, Ferrari Việt Nam có ghi rõ showroom nằm tại Đường số 7, Tân Thuận Đông, Quận 7, Hồ Chí Minh. Nơi đây cách không xa với "đại bản doanh" mới của Lamborghini Việt Nam.

Những điều cần biết về Ferrari trước ngày khai trương showroom tại Việt Nam: Nhiều đại gia góp mặt, công ty Hàn Quốc phân phối - Ảnh 2.

4. Việt Nam là quốc gia thứ mấy trong khu vực có showroom Ferrari chính hãng?

Việt Nam là quốc gia thứ 6 có showroom Ferrari chính hãng trong khu vực Đông Nam Á, sau Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines.

5. Siêu xe nào sẽ góp mặt trong ngày khai trương?

Ngôi sao sáng trong buổi khai trương showroom Ferrari đầu tiên tại Việt Nam là F8 Tributo, mẫu xe cạnh tranh với Lamborghini Huracan. Siêu xe này hiện vẫn chưa được bàn giao tới tay khách hàng trên toàn cầu. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của một mẫu xe F1 của Ferrari nhằm mục đích trưng bày.

Những điều cần biết về Ferrari trước ngày khai trương showroom tại Việt Nam: Nhiều đại gia góp mặt, công ty Hàn Quốc phân phối - Ảnh 3.

6. Đại gia nào sẽ tới tham dự buổi khai trương?

Hầu hết những đại gia chơi xe có tiếng tăm đều đã nhận được giấy mời từ phía Ferrari Việt Nam. Nổi bật trong số đó 3 cái tên đình đám, gồm doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh, chủ một showroom siêu xe tại TP.HCM và đại gia ngành y tế Trung Cao.


Những điều cần biết về Ferrari trước ngày khai trương showroom tại Việt Nam: Nhiều đại gia góp mặt, công ty Hàn Quốc phân phối - Ảnh 4.