Trong khi GS chuẩn bị bị Lexus đưa vào sách lịch sử thì ES lại đang chuẩn bị đón nhận thế hệ mới ra mắt vào 25/4 tới đây tại triển lãm Bắc Kinh. Dưới đây là những thông tin đã lộ diện về dòng sedan cỡ trung duy nhất còn sót lại trong đội hình Lexus trong tương lai:

Phong cách LS

Những điểm nổi bật về Lexus ES 2019 ra mắt cuối tháng 4 - Ảnh 1.

Thế hệ ES hiện hành không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ khi bị nhận xét là đơn giản và "thuần" hơn khi so chính với cả các dòng xe Lexus khác. Tuy nhiên, doanh số ES toàn cầu vẫn ở mức tốt. Phiên bản 2019 đánh dấu nỗ lực của thương hiệu Nhật trong việc mang lại cái nhìn sắc sảo hơn cho chiếc sedan với các đường nét góc cạnh, mạnh mẽ thể hiện qua tản nhiệt và mũi xe mới với phong cách đậm chất... LS.

Khung gầm hoàn toàn mới

Khung gầm toàn cầu TNGA của tập đoàn Toyota sẽ bắt đầu được ứng dụng trên ES từ thế hệ này trở đi. Các dòng xe trước đó đã sử dụng TNGA có thể kể đến như C-HR, Prius, Camry, Corolla hay Avalon thế hệ mới.

Động cơ quen thuộc

Những điểm nổi bật về Lexus ES 2019 ra mắt cuối tháng 4 - Ảnh 2.

Khung gầm và các tùy chọn động cơ trên Lexus ES 2019 sẽ tương đồng với Toyota Camry mới.

Phiên bản V6 3.5L chắc chắn vẫn xuất hiện trên thế hệ ES mới nhưng công suất đã được cải tiến lên tầm 300 mã lực (ngang Camry 2018), hộp số đi kèm thay thế từ loại 6 số sang 8 số tự động mới. Hệ dẫn động vẫn là loại cầu trước nhưng tùy chọn 2 cầu cho phép khách hàng nâng cấp bất cứ lúc nào.

Nhóm người tiêu dùng chuộng xe thân thiện với môi trường cũng có thể để mắt tới phiên bản hybrid với cấu hình cũng gần tương tự Camry.

Đối thủ trên thị trường

Volvo S90, BMW 5-Series, Lincoln Continental, Jaguar XF, Audi A6 và Mercedes-Benz E-Class là 1 vài cái tên mà ES 2019 phải đối mặt khi ra mắt thị trường tại triển lãm Bắc Kinh (còn có tên gọi khác là Auto China) khai màn vào 25/4/2018.

Ảnh: Carscoops