Những điểm có thể bạn chưa biết về Rolls-Royce Cullinan

Tên lấy từ kim cương

Những điểm có thể bạn chưa biết về Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 1.

Viên kim cương có tên Cullinan chính là viên kim cương thô lớn nhất thế giới. Có trọng lượng 3.106 carat, Cullinan được tìm thấy tại Nam Phi và được đặt tên theo chủ tịch mỏ kim cương lúc bấy giờ là Thomas Cullinan vào năm 1905. Cullinan sau đó được tặng cho vua Edward VII trong sinh nhật lần thứ 66 và hiện vẫn thuộc sở hữu của hoàng gia Anh.

Khung gầm mới sử dụng chung với Phantom VIII

Những điểm có thể bạn chưa biết về Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 2.

Architecture of Luxury – khung gầm nhôm hoàn toàn mới xuất hiện trên Phantom thế hệ thứ 8 tiếp tục xuất hiện trên Cullinan giúp tối ưu trải nghiệm tiện nghi bên trong cabin, tăng cường độ êm ái và yên tĩnh.

Dòng SUV duy nhất dùng cửa nghịch

Những điểm có thể bạn chưa biết về Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 3.

Hệ thống cửa nghịch đặc trưng của Rolls-Royce cũng được áp dụng cho Cullinan nhưng ít ai biết rằng đây cũng là dòng SUV duy nhất hiện có trên thị trường sử dụng thiết kế này. Concept SUV 7 chỗ của Kia là Telluride cũng sử dụng cửa nghịch nhưng nhiều khả năng sẽ bị thay thế bằng cửa truyền thống trên bản hoàn chỉnh ra mắt vào năm sau.

SUV 3 khoang

Thiết kế bên ngoài của Cullinan vẫn là loại 2 khoang (hành khách và động cơ) truyền thống nhưng bức tường kính ngăn giữa khoang hành lý và khoang hành khách giúp tách biệt không gian 2 bên biến chiếc SUV Rolls-Royce thành dòng SUV 3 khoang thực thụ đầu tiên trên thị trường theo lời hãng xe Anh.

Độ thực tiễn siêu cao

Những điểm có thể bạn chưa biết về Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 4.

Dù là xe siêu sang nhưng Rolls-Royce Cullinan không quên đi giá trị lớn nhất của dòng SUV: tính thực tiễn. Khoang chứa đồ phía sau cực kỳ rộng rãi với khả năng gập hàng ghế sau và tính năng nâng/hạ sàn xe phía sau để tiện chứa đồ biến Cullinan thành người bạn đồng hành lý tưởng cho người dùng trong những chuyến đi xa.

Dòng Rolls-Royce hiện đại nhất từng được sản xuất

Những điểm có thể bạn chưa biết về Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 5.

Nghe có vẻ lạ nhưng Cullinan lại là dòng xe Rolls-Royce đầu tiên sử dụng màn hình cảm ứng trung tâm. Tuy nhiên những trang bị công nghệ khác của chiếc SUV "hợp thời" hơn rất nhiều với chế độ quan sát ban đêm, hỗ trợ cải thiện tầm nhìn với khả năng nhận diện động vật băng qua đường, cruise control thích ứng, hotspot Wi-Fi hay Gói công nghệ an toàn cao cấp nhất của tập đoàn BMW.

Lo nghĩ cho... quần của hành khách

Những điểm có thể bạn chưa biết về Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 6.

Các kỹ sư đã thiết kế sao cho sàn xe Cullinan hạ xuống 50 mm mỗi khi cửa được mở ra để giúp hành khách dễ ra vào, đồng thời tránh để gấu quần hành khách dễ quệt vào cửa gây bẩn sau những hành trình xa đầy bụi bặm. Hệ thống cửa trên xe cũng được thiết kế để ôm xuống tận dưới thân xe để khi mở ra sẽ kéo bụi bẩn, bùn đất ra cùng.

Những điểm có thể bạn chưa biết về Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 7.

Hệ dẫn động 2 cầu

Lại một chi tiết mới nhưng không mới nữa trên Cullinan khi chiếc SUV đánh dấu lần đầu tiên Rolls-Royce chuyển từ sử dụng RWD sang AWD. Hệ thống treo dạng khí cũng được tinh chỉnh sao cho phù hợp với cả khả năng on-road lẫn off-road.

Tham khảo: CarBuzz