Trong tuần qua Chương trình đánh giá xe mới Australia ANCAP đã trao thang điểm 5 sao cao nhất cho Toyota Kluger (còn có tên khác là Highlander tại một số thị trường). Đáng nói hơn, bài test cho Kluger sử dụng quy trình thử nghiệm là khắt khe nhất từ trước tới nay với chỉ một vài dòng xe vượt qua ở mức 5 sao cao nhất bao gồm Toyota Yaris, Mazda CX-30, Kia Sorento hay Isuzu D-Max.

Những cú đâm này cho thấy Toyota Highlander xứng đáng nhận điểm an toàn 5 sao - Ảnh 1.

Thêm vào đó, Toyota Kluger đạt được thang điểm trên mà không cần túi khí giữa phía trước (ngăn 2 người ngồi trước va chạm với nhau trong trường hợp xảy ra tai nạn) – điều mà chỉ có mẫu xe này cùng 2 dòng tên thuộc diện mới khác là Kia Carnival và Land Rover Defender làm được. Tiếp đến, điểm "cá nhân" của Toyota Kluger tại các hạng mục khác nhau cũng là cao chưa từng có.

ANCAP, trong đánh giá của mình, đề cao Toyota Kluger về công nghệ hỗ trợ an toàn tân tiến khi nhiều hệ thống như cảnh báo người dùng mệt mỏi/mất tập trung, hỗ trợ duy trì tốc độ thông minh, cảnh báo va chạm phía sau… là mặc định trên mọi cấu hình trang bị và giá bán.

Những cú đâm này cho thấy Toyota Highlander xứng đáng nhận điểm an toàn 5 sao - Ảnh 2.

Cùng với đó, chiếc SUV cũng được nhắc tới vì túi khí ưu việt cho cả 3 hàng ghế, một số mẫu SUV khác được thử nghiệm như Kia Sorento và Hyundai Santa Fe có túi khí không đủ bao quát để bảo vệ phần đầu cho hành khách hàng ghế thứ 3 trong một số trường hợp.

Động cơ Toyota Kluger, vẫn theo trang web trên, là loại 2.5L xăng hybrid 198 mã lực – thấp hơn phiên bản có mặt tại Bắc Mỹ và châu Âu một chút (243 mã lực). Trọng lượng xe rơi vào mức xấp xỉ 2.000 kg.

Toyota Kluger đạt thang điểm an toàn vượt trội

Tham khảo: CarAdvice

Những cú đâm này cho thấy Toyota Highlander xứng đáng nhận điểm an toàn 5 sao - Ảnh 4.