Xe sử dụng động cơ 2.0L nhanh nhất: Skoda Octavia VRS

Những chiếc xe nhanh nhất thế giới theo tiêu chí dị - Bugatti cũng phải chào thua - Ảnh 1.

Skoda Octavia VRS được tạo nên để đánh dấu kỷ niệm 10 năm thương hiệu hiệu suất cao VRS ra đời. Xe sử dụng động cơ 2.0L tăng áp cho công suất lên tới 600 mã lực và có thể đại tốc độ cực đại 365 km/h.

Xe Diesel nhanh nhất: JCB Dieselmax

Những chiếc xe nhanh nhất thế giới theo tiêu chí dị - Bugatti cũng phải chào thua - Ảnh 2.

JCB là một công ty máy xúc lớn của Anh. Để quảng bá cho thương hiệu của mình, hãng xe này đã tạo nên chiếc xe chạy máy dầu nhanh nhất thế giới. Nhờ vào 2 bộ tăng áp, JCB Dieselmax có công suất lên tới 750 mã lực và có thể đại tốc độ tối đa 350 km/h.

Xe hybrid nhanh nhất: Hyundai Ioniq Hybrid

Những chiếc xe nhanh nhất thế giới theo tiêu chí dị - Bugatti cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Nếu như Tesla sở hữu mẫu xe hybrid có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới thì Hyundai lại là hãng xe sở hữu mẫu xe Hybrid có tốc độ cực đại lớn nhất. Hyundai Ioniq Hybrid giữ kỷ lục này từ năm 2016 tới nay với tốc độ 254 km/h.

Xe F1 nhanh nhất: Honda Formula 1

Những chiếc xe nhanh nhất thế giới theo tiêu chí dị - Bugatti cũng phải chào thua - Ảnh 4.

Honda Formula 1 là chiếc xe công thức 1 nhanh nhất thế giới hiện tại với tốc độ cực đại 397km/h. Xe sử dụng động cơ 3.0L V10. Điều nhạc nhiên là kỷ lục này được tạo nên bởi một nhân viên lái xe y tế có tên Alan van der Merwe.

Xe 2 bánh nhanh nhất: Ack Attack

Những chiếc xe nhanh nhất thế giới theo tiêu chí dị - Bugatti cũng phải chào thua - Ảnh 5.

Ack Attack được sản xuất bởi Ack Technologies, một công ty hàng không, được dẫn dắt bởi Mike Akatiff, có trụ sở tại California. Ack Attack được trang bị hai động cơ 1.3L của Suzuki Hayabusa, bộ tăng áp Garrett, được làm mát bằng đá khô và cho công suất hơn 900 mã lực.

Vào tháng 9 năm 2010, Rocky Robinson đã lái chiếc Ack Attack đạt tốc độ cực đại 634 km/h tại đường đua Boneville ở Utah.

Xe chạy bằng hơi nước nhanh nhất: Inspiration 

Những chiếc xe nhanh nhất thế giới theo tiêu chí dị - Bugatti cũng phải chào thua - Ảnh 6.

Inspiration là sản phẩm trí tuệ của Briton Glynne Bowsher. Hơi nước được tạo ra ở nhiệt độ 400°C và áp suất lớn, tạo ra khoảng 360 mã lực. Kỷ lục tốc độ 238 km/h được Inspiration lập nên vào tháng 8/2009 tại một căn cứ không quân thuộc California.

Xe chạy bằng gió nhanh nhất: Ecotricity Greenbird 

Những chiếc xe nhanh nhất thế giới theo tiêu chí dị - Bugatti cũng phải chào thua - Ảnh 7.

Greenbird được làm chủ yếu bằng nhựa composite carbon, nặng khoảng 600kg. Xe được thiết kế dựa theo những chiếc thuyền buồm. Tốc độ của xe hoàn toàn phụ thuộc vào gió. Tháng 3/2009, Jenkins đã đưa Greenbird tới tốc độ 202 km/h tại hồ Ivanpah thuộc sa mạc Mojave, California.

Xe chạy bằng năng lượng mặt trời nhanh nhất: Sky Ace Tiga

Những chiếc xe nhanh nhất thế giới theo tiêu chí dị - Bugatti cũng phải chào thua - Ảnh 8.

Sky Ace Tiga là một sản phẩm của đại học Nhật Bản Ashiya, chiếc xe ba bánh chạy bằng năng lượng mặt trời này đã đạt được tốc độ 91,7 km/h trong một lần chạy thử tại sân bay Shimojishima, Okinawa vào tháng 8/2014. Người cầm lái là cựu tay đua Kenjiro Shinozuka.