Toyota Vios biển số "san bằng tất cả"

Đầu tháng 12/2020, cộng đồng mạng chia sẻ câu chuyện chiếc Toyota Vios bản E CVT đời 2020 được chủ nhân bán lại với giá hơn 800 triệu đồng, dù giá xe sau đăng ký chỉ khoảng 594 triệu đồng. Nguyên nhân là do chủ xe "bốc" được biển số 30G-678.99, được đánh giá là đẹp cả về thẩm mỹ và ý nghĩa.

Theo tiếng Hán, số 6 – Lục (Lộc), số 7 – Thất (Phất), số 8 – Bát (Phát), số 9 – Cửu (Trường cửu). Biển số 6789 được nhiều diễn đàn ô tô luận thành "lộc phát trường tồn" hay "lộc phát mãi mãi". Trong phong thuỷ, số 6789 có chứa hai số âm, hai số dương tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa. Có những người còn gọi vui "sáu bảy tám chín" là "san bằng tất cả".

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 1.

Toyota Vios biển ngũ quý 9

Cuối năm 2017, một chiếc Toyota Vios khác thuộc bản E MT cũng gây xôn xao khi gắn biển số ngũ quý 9 khiến không ít người tấm tắc về độ may mắn của chủ xe. Khoảng 2 năm sau đó, chiếc xe bị bắt gặp tại Phú Thọ với lớp bụi dày đặc trên thân xe cùng đồng hồ odo dừng ở... 218 km. Theo chia sẻ của chủ xe, anh là một người yêu thích số đẹp nên đã mua chiếc Vios này với giá 1,6 tỷ đồng, gấp gần 3 lần giá bán niêm yết. Tần suất anh sử dụng xe cũng rất ít.

Theo giới luận biển, số 9 trong tiếng Hán là "cửu", mang ý nghĩa về sự vĩnh cửu, vững bền về một điều gì đó cho người sở hữu.

Loạt Hyundai Santa Fe biển số tứ quý, số cặp đẹp mắt

Đầu tiên là chiếc Hyundai Santa Fe biển số ngũ quý 3 được chào bán trên sàn xe lướt vào năm 2018. Khi đó, chiếc xe vừa rời khỏi showroom, vẫn còn nguyên ni-lông bọc ghế ngồi và đồng hồ odo thậm chí còn chưa tới 10 km, nên chủ xe chào bán với mức giá 2,5 tỷ đồng, gấp đôi giá bán xe "đập hộp" kèm chi phí ra biển số.

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 3.

Khoảng 5 tháng sau, một chiếc Hyundai Santa Fe khác với biển số ngũ quý 5 cũng rao bán lại với mức giá 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó là chiếc mang biển số ngũ quý 5 thuộc thế hệ hoàn toàn mới, vừa được ra mắt cách đó ít tuần.

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 4.

Chiếc Hyundai Santa Fe thứ ba mang biển số ngũ quý được đưa lên sàn giao dịch xe lướt là một chiếc màu đen, vừa được mua cách đó ít ngày và bấm được biển số 999.99. Ngay sau khi bốc được biển đẹp, xe đã được chủ nhân bán cho một người chơi xe biển số đẹp có tiếng tại Hà Nội. Mức giá giao dịch được chia sẻ là 3,7 tỷ đồng, tức cao gấp gần 3 lần giá trị thực của chiếc xe.

Với số tiền khổng lồ đó, chủ nhân cũ của chiếc Hyundai Santa Fe hoàn toàn có thể sở hữu những mẫu SUV hạng sang như Audi Q7 hay Mercedes-Benz GLE 400 4Matic.

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 5.

Chưa dừng ở đó, khi độ "hot" của chiếc Santa Fe biển số ngũ quý 9 chưa kịp lắng xuống thì một người dùng khác tại Hà Nội đã quyết định rao bán chiếc Santa Fe của mình mang biển lộc phát 686.86 với mức giá hơn 3 tỷ đồng dù giá lăn bánh chỉ khoảng 1,35 tỷ đồng. Điều đáng nói, chiếc SUV Hàn Quốc mang biển số lộc phát đã đăng ký từ tháng 12/2020 và lăn bánh tổng quãng đường là hơn 20.000 km.

Bộ đôi Mitsubishi Xpander biển số ngũ quý 2

Vào tháng 2/2020, chủ nhân của chiếc Mitsubishi Xpander tại Cần Thơ bốc được biển số ngũ quý 2. Ngay sau đó, mẫu MPV này đã được rao bán với mức giá là 1,4 tỷ đồng dù là phiên bản cấp thấp, có giá 610 triệu đồng sau khi ra biển số, tức chủ nhân định giá 790 triệu đồng cho tấm biển ngũ quý 2.

Ba ngày sau đó, Mitsubishi Xpander khác tại Long An cũng được chủ nhân bốc thành công biển số ngũ quý 2. Tuy nhiên, chiếc này lại thuộc phiên bản facelift, số tự động với một vài nâng cấp nhỏ về trang bị. Mức giá được chủ xe đưa ra có phần "khiêm tốn" hơn là 1,35 tỷ đồng dù giá xe sau khi ra biển là 696 triệu đồng.

Bộ đôi Mitsubishi Xpander đeo biển số ngũ quý 2.

Mazda3 đeo biển số ngũ quý 6

Tháng 10/2019, một cuộc giao dịch giữa chủ xe Mazda3 biển số ngũ quý 6 tại Bình Dương và một người chơi xe biển đẹp tại Đồng Nai đã được diễn ra, thu hút không ít sự chú ý. Số tiền mà dân chơi Đồng Nai phải bỏ ra để mua chiếc Mazda3 là 2 tỷ đồng.

Như vậy, chủ nhân đầu tiên của chiếc Mazda là người hưởng lợi nhiều nhất khi mẫu sedan hạng C này sau khi ra biển là khoảng hơn 700 triệu đồng. Bán lại ngay với giá 2 tỷ, người này có thêm gần 1,3 tỷ đồng từ sự may mắn bấm được biển số đẹp.

Diễn biến sau đó cũng tiếp tục thu hút được sự chú ý khi dân chơi Đồng Nai sau khi mua chiếc xe biển ngũ quý 6 về đã tiếp tục rao bán lại chiếc xe với mức giá là 2,88 tỷ đồng. Và bất kỳ ai mua chiếc Mazda3 đó sẽ được tặng thêm một xe tay ga Honda Vision với biển số ngũ quý 8.

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 8.

Sau khi mua về, dân chơi Đồng Nai tiếp tục rao bán chiếc Mazda3 biển đẹp với mức giá còn "khủng" hơn.

Ford Ranger biển số ngũ quý 5

Ford Ranger Bi-Turbo đời 2019 đeo biển số ngũ quý 5 từng được rao bán 3,1 tỷ đồng cũng thu hút không ít sự chú ý. Khi đó, một chiếc Ranger tương tự có giá bán niêm yết là 918 triệu đồng, tức biển số ngũ quý đã nâng giá xe lên 3 lần.

Theo giới luận biển, ngũ quý 5 đã là dãy số may mắn, tượng trưng cho ngũ hành và cũng nằm giữa dãy số tự nhiên. Ngoài ra chiếc xe được đăng kí tại thành phố Hồ Chí Minh nên tổng thể có tới 6 số 5 trên biển kiểm soát.

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 9.

Kia Cerato biển số ngũ quý 8

Với biển số ngũ quý 8, chủ nhân chiếc Kia Cerato 2.0 tại Sài Gòn đã tự tin rao bán chiếc xe của mình với mức giá 3,3 tỷ đồng, tức chủ xe lời 2,55 tỷ đồng.

Với số tiền 3,3 tỷ đồng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua được Mercedes-Benz GLC 300 cộng thêm một chiếc Kia Morning mới. Sau khi đăng tải, có người trả giá chiếc Kia Cerato biển đẹp là 3,1 tỷ đồng. Hiện chưa rõ chủ nhân chiếc sedan hạng C có đồng ý với mức giá đó hay không.

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 10.

Peugeot 5008 biển số ngũ quý 2

Chủ nhân Peugeot 5008 may mắn bấm được biển số ngũ quý 2 vào cuối tháng 12/2019 và ngay sau đó, người nay đã quyết định rao bán chiếc xe 7 chỗ của mình với mức giá khiến nhiều người choáng váng là 4 tỷ đồng. Ở thời điểm đó, người tiêu dùng Việt có thể mua được một chiếc Porsche Macan S mới "đập hộp" mà vẫn dư ra 350 triệu đồng.

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 11.

Mitsubishi Pajero Sport đeo biển số tiến

Mức giá 6,5 tỷ đồng cho một chiếc Mitsubishi Pajero Sport đời mới, đeo biển số tiến "234.56" tại Sài Gòn có lẽ là điều ít ai nghĩ đến. Cụ thể, sau khi bốc được biển số đẹp, chủ nhân chiếc xe rao bán mẫu SUV này với giá là 8 tỷ đồng. Nhưng có lẽ sau khi cân nhắc, người này quyết định "hạ giá" xuống thành 6,5 tỷ đồng.

Mức giá ban đầu mà người dùng này đưa ra tương đương một chiếc Land Rover Range Rover HSE chính hãng.

Sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng hành động của chủ xe nhằm mục đích khoe biển đồng thời nhận định giá bán trên là quá cao cho dù chiếc xe mang biển số đẹp.

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 12.

Ảnh: Tổng hợp

Những chiếc ô tô bình dân đeo biển đẹp được rao bán với giá trên trời tại Việt Nam - Ảnh 13.