Hành trình từ trái tim miền Tây 2019 đã đến với Kiên Giang và An Giang trong những ngày cuối tuần. Như những chặng trước, Range Rover vẫn là phương tiện đưa đón đoàn. Tuy nhiên, con đường đi đến những điểm phát sách đòi hỏi phải di chuyển khá nhiều trên sông, thay vì đi bằng đường bộ.

Đây là phương tiện đắc lực hỗ trợ Range Rover trong Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 1.

Những chiếc ghe trở thành phương tiện đưa đón đoàn.

Đây là phương tiện đắc lực hỗ trợ Range Rover trong Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 2.

Và ghe cũng là phương tiện chính của người dân nơi đây.

Đây là phương tiện đắc lực hỗ trợ Range Rover trong Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 3.

Range Rover chỉ sử dụng được trên những đoạn đường bộ.

Thời tiết thứ 7 đón đoàn bằng một chút mưa. Chặng đường trao sách vào thứ 7 kéo dài tới hơn 450 km và đây là chặng dài thứ 2 trong cả hành trình.

Trong buổi sáng, đoàn chia làm 2 đội khác nhau. Đội thứ nhất trao sách tại thư viện Hậu Giang và Đại học Võ Trường Toản, sau đó tới Rạch Giá (Kiên Giang). Đội tiếp theo đến trường THCS Bốn Ngàn và ấp Trường Thuận, thuộc xã Trường Long Tây. Để lại những chiếc Range Rover, thành viên đoàn sử dụng ghe để di chuyển.

Trong buổi chiều, đoàn tiếp tục trao sách tại Đại học Kiên Giang và thư viện Kiên Giang. Cuối cùng, những chiếc xe đến tới Hà Tiên, cách đó 93 km, để nghỉ chân.

Đây là phương tiện đắc lực hỗ trợ Range Rover trong Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 4.

Những đứa trẻ nhận sách từ Trung Nguyên Legend.

Bước sang ngày Chủ nhật, đoàn tiếp tục lên đường di chuyển từ Hà Tiên đến Long Xuyên và các điểm dừng chân trao sách có trường Phổ thông Nội trú Hà Tiên và Đồn biên phòng Xà Xía vào buổi sáng. Trong buổi chiều, đoàn sử dụng ghe để đến với rừng tràm Trà Sư.

Đây là phương tiện đắc lực hỗ trợ Range Rover trong Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 5.

Đoàn trao quà của Trung Nguyên Legend đến tay các chiến sĩ đồn biên phòng.

Ghe là phương tiện quan trọng tiếp theo trong Hành trình từ trái tim tới miền Tây, sau SUV. Bởi đặc thù là vùng sông nước, ghe như một phương tiện quen thuộc của người dân nơi đây. Nhiều thành viên đoàn cho biết đây là lần đầu tiên đi ghe và cảm thấy đó là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị trong những ngày trao sách lần này.

>> Lịch trình Hành trình từ trái tim miền Tây 2019

Đây là phương tiện đắc lực hỗ trợ Range Rover trong Hành trình từ trái tim miền Tây - Ảnh 6.