Mới đây, bên cạnh việc General Motors tiết lộ về mẫu Chevrolet Silverado EV 2024, thì bộ phận Cadillac của hãng cũng đã trình bày về ý tưởng cho một mẫu xe mới được gọi là InnerSpace, vốn là tên của một bộ phim khoa học viễn tưởng công chiếu năm 1987.

Nhìn như một phi thuyền từ phim viễn tưởng, Cadillac Innerspace cũng có tên từ một bộ phim năm 1987 - Ảnh 1.
Dựa theo cái tên của mình, InnerSpace là một mẫu xe tạo ra một bầu không khí thanh bình nhưng không kém phần sang trọng, dẫu cabin của xe chỉ đủ chỗ cho hai người. Xe hoàn toàn tự động, giúp người bên trong tự do tương tác với thế giới bên ngoài, còn phần mềm AI của xe thì mang lại trải nghiệm cá nhân hóa.
Nhìn như một phi thuyền từ phim viễn tưởng, Cadillac Innerspace cũng có tên từ một bộ phim năm 1987 - Ảnh 2.


Một màn hình full LED toàn cảnh cỡ lớn cho phép người trong xe tương tác với các chức năng của xe, và cung cấp mọi thứ từ tương tác thực tế cho đến giải trí. Ngoài ra hãng còn đề cập đến một số thứ có lẽ sẽ giúp người trong xe thư giãn sau khi làm việc mệt mỏi. Xe được trang trí với khá nhiều cửa sổ ở hai bên và mui xe, cho phép nhìn ra bên ngoài không gian mở.

Nhìn như một phi thuyền từ phim viễn tưởng, Cadillac Innerspace cũng có tên từ một bộ phim năm 1987 - Ảnh 3.

 

Xe thấp và dài, tương tự như một chiếc xe thể thao, Ở mẫu này, mô đun pin được trải ra chứ không phải là một phần của một gói lớn. Điều này cho phép nội thất InnerSpace rộng rãi, tạo môi trường thoải mái hơn, ngoài ra còn mang lại cảm giác thể thao nhờ vào sàn xe sát với mặt đường, theo lời của Cadillac.

Nhìn như một phi thuyền từ phim viễn tưởng, Cadillac Innerspace cũng có tên từ một bộ phim năm 1987 - Ảnh 4.
 

Bryan Nesbitt, giám đốc điều hành GM, , Global Advanced Design và Global Architecture Studio cho biết "Điện khí hóa và lái xe tự hành sẽ thay đổi cơ bản vai trò và trải nghiệm mà khách hàng có với phương tiện. Chúng tôi đang khám phá xem điều đó sẽ đi đến đâu với những khái niệm sáng tạo này, cũng như hình dung tính di động như là một đồng minh của sức khỏe nhằm mang đến cho khách hàng sự sang trọng tối ưu và nhiều thời gian cá nhân hơn là tận dụng điều đó."

Nhìn như một phi thuyền từ phim viễn tưởng, Cadillac Innerspace cũng có tên từ một bộ phim năm 1987 - Ảnh 5.
 

Do InnerSpace chỉ là một mẫu concept, nên sẽ không có khả năng sẽ được sản xuất. Mặc dù vậy, rất có thể công nghệ và các khía cạnh thiết kế của xe sẽ được áp dụng cho các mẫu xe trong tương lai.

Nhìn như một phi thuyền từ phim viễn tưởng, Cadillac Innerspace cũng có tên từ một bộ phim năm 1987 - Ảnh 6.