Theo BimmerToday của Đức, một số xe BMW đang bị "cắt" tính năng hiển thị thông tin lên kính lái (HUD), một tính năng an toàn phổ biến mà thương hiệu Đức trang bị trên xe mới nhiều năm nay.

Nhiều xe BMW bị cắt tính năng quan trọng này, có mẫu đang bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Màn hình HUD đang biến mất trên nhiều mẫu xe BMW.

Gói trang bị Innovation cho BMW 3 Series cũng được sửa đổi. Gói này bao gồm màn hình HUD, đèn laser, trợ lý lái xe và một số tiện ích khác, và chỉ có sẵn cho các mẫu M340i, M340d, 330e, nhưng ngay cả trên các phiên bản hàng đầu này, màn hình HUD cũng không còn khả dụng.

Đương nhiên, điều đó có nghĩa là gói Innovation sẽ rẻ hơn, giảm từ 4.200 USD xuống 2.900 USD. Vấn đề là, không chỉ dòng xe 3-Series bị ảnh hưởng, mà cả nhiều mẫu SUV và coupe BMW khác.

Những mẫu xe khác này bao gồm 4-Series Coupe, Cabrio và Gran Coupe, X3 và X4 SUV, Z4 Roadster, 1-Series và 2-Series Coupe và Gran Coupe. Các mẫu cao cấp hơn như BMW 5-Series vẫn còn màn hình HUD, nhưng bán dưới dạng tùy chọn thêm.

Thông tin này được lấy thông qua bảng giá xe bán ở Đức. Vì vậy nguyên nhân chính xác vẫn chưa được công bố, nhưng rõ ràng là BMW đang hết linh phụ kiện nên đang để dành cho các mẫu xe cao cấp hơn. Hiện vẫn chưa rõ liệu sự thiếu hụt này có ảnh hưởng đến những chiếc xe bán BMW ở những thị trường khác như Việt Nam hay không.

Nhiều xe BMW bị cắt tính năng quan trọng này, có mẫu đang bán tại Việt Nam - Ảnh 3.