Audi Anh mới đây cho biết khách hàng sẽ không thể đặt hàng thêm chiếc SQ5 mới (phiên bản hiệu suất cao của Q5 SUV) do hãng "đã nhận đủ đơn cho phiên bản 2018 trong giai đoạn hiện tại". Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ của họ lại chia sẻ với tờ Autocar rằng SQ5 đang nằm trong quy trình nâng cấp để đạt chuẩn WLTP mới.

Trước Audi SQ5, BMW thừa nhận họ cũng sẽ phải có động thái tương tự với dòng M4. 2 mẫu xe nói trên chỉ là một phần rất nhỏ trong số các dòng xe sẽ buộc phải tạm thời rút lui khỏi các showroom toàn châu Âu để được cân chỉnh lại sao cho đạt quy chuẩn mới.

Nhiều hãng xe ngưng bán để nâng cấp sản phẩm trước tiêu chuẩn khí thải mới - Ảnh 1.

Audi SQ5

Tất cả dòng xe bán ra tại châu Âu từ 1/9 tới đây sẽ bắt buộc phải tuân thủ quy định giới hạn khí thải theo chuẩn WLTP nghiêm ngặt (và cũng chính xác) hơn rất nhiều bởi sử dụng thông số xả thải lấy từ vận hành thực tiễn thay vì trong phòng thí nghiệm.

Với việc phần lớn số lượng xe tại châu Âu sẽ phải tạm ngưng bán để nâng cấp, Autocar cho biết chính quyền Anh cũng như nhiều quốc gia khác đang cân nhắc một ưu đãi tạm thời nhằm giúp các thương hiệu xe "dễ thở" hơn. Theo đó, khoảng 10% lượng xe họ bán ra sau mốc 1/9 có thể theo chuẩn NEDC cũ thay vì WLTP để giúp họ giải quyết hàng tồn đọng. Dù vậy quyết định này cũng chưa nhận được thống nhất cuối cùng.

Nhiều hãng xe ngưng bán để nâng cấp sản phẩm trước tiêu chuẩn khí thải mới - Ảnh 2.

WLTP sử dụng số liệu thực thu về từ thử nghiệm thực tiễn thay vì trong vòng thí nghiệm.

Bộ Giao thông Anh cũng cho biết họ đang bàn bạc và thảo luận với các hãng xe để tìm ra giải pháp tốt nhất giúp họ vượt qua giai đoạn chuyển giao khó khăn này. Được biết WLTP mới sẽ dẫn tới hiệu suất nhiên liệu cũng như mức xả thải khí CO2 các dòng xe mang thử nghiệm tăng từ 9% đến 17% so với cũ.

Ảnh: Autocar