Nhiều đồ Trung Quốc nhưng "lọc cát tìm vàng" thì bạn vẫn có được phụ kiện hay ho tại Auto Expo 2018

Auto Expo năm nay sôi động hơn các sự kiện lần trước nhờ những gian trưng bày mô tô của Ducati, Harley-Davidson, Triumph và Royal Enfield. Phụ kiện cho xế cũng đa dạng và nhiều nhà cung cấp hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, các gian hàng chủ yếu đến từ các công ty Trung Quốc đều bài trí hời hợt, không thu hút và ít mang tính thực tiễn.

Giữa bạt ngàn gian của nhà phân phối Trung Quốc vẫn có nhưng khu trưng bày của Việt Nam như Vietmap, Carcam hay Nam Vũ, cùng một vài thương hiệu nổi tiếng thế giới như Dunlop, Daichi, HJC… Xét về tính thực tế, nhưng gian hàng của người Việt vẫn có nhiều sản phẩm và thu hút khách hàng nhất.

Nhiều đồ Trung Quốc nhưng lọc cát tìm vàng thì bạn vẫn có được phụ kiện hay ho tại Auto Expo 2018 - Ảnh 1.

Gian hàng Carcam với các sản phẩm camera hành trình và màn hình cho xe hơi được dùng thử tại chỗ hấp dẫn nhiều khách.

Ngay phía ngoài sảnh là gian trưng bày nhỏ của Nam Vũ với chiếc bán tải Ford Ranger. Nam Vũ là cái tên mới tại Auto Expo nhưng sản phẩm gần gũi với đời sống nên dễ tiếp cận khách hàng. Một số món phụ kiện có mặt tại gian hàng này gồm hệ thống treo, bệ đỡ bước chân, ty trợ lực và tấm che thùng đa năng. Sản phẩm xuất xứ từ Thái Lan.

Theo chia sẻ của anh Nam, ông chủ Nam Vũ, phuộc Aztex thích hợp cho người chơi bán tải tại Việt Nam bởi có thể thay đổi 9 nấc, phù hợp từ việc đi phố cho đến chở hàng nặng đi đường trường. Tại gian của Nam Vũ có bố trí các hệ thống để khách thử thực tế độ nặng, nhẹ và ổn định của hệ thống treo.

Nhiều đồ Trung Quốc nhưng lọc cát tìm vàng thì bạn vẫn có được phụ kiện hay ho tại Auto Expo 2018 - Ảnh 2.

Chiếc Ford Ranger tại Nam Vũ được gắn sẵn một số món phụ kiện và đặt bên cạnh là khu vực dùng thử hệ thống treo.

Đi vào phía trong một chút là gian hàng của Carcam. Tại đây, camera hành trình và màn hình cho ô tô vẫn là sản phẩm bắt mắt nhất. Tất cả màn hình cho xe đều sử dụng hệ điều hành Android với đa dạng kích thước và chủng loại.

Camera hành trình cũng có rất nhiều mẫu mã cho khách tham quan lựa chọn, gồm loại gắn gương, tích hợp Android, loại gắn kính thông thường hay đặt trên bảng điều khiển. Ngoài ra, camera 360 độ Oview cũng được mang đến, tuy không thử được trực tiếp nhưng đây là sản phẩm đã được nhiều người Việt lắp trên xe. Khách đến xem có thể dùng thử các thiết bị camera và màn hình nhờ được cắm điện sẵn.

Cũng trong gian hàng của Carcam còn có gạt mưa Heyner của Đức. Loại gạt cao cấp có lưới gạt phủ nano với độ bền cao. Loại gạt này chỉ cần adapter là có thể gắn được với gần như tất cả các mẫu xe đang có mặt trên thị trường. Các sản phẩm của Carcam vẫn còn nhiều nhưng diện tích gian hàng có hạn nên chưa thể trưng bày hết.

Nhiều đồ Trung Quốc nhưng lọc cát tìm vàng thì bạn vẫn có được phụ kiện hay ho tại Auto Expo 2018 - Ảnh 3.

Camera hành trình có thể được kiểm tra chất lượng ngay tại nơi trưng bày.

Nhiều đồ Trung Quốc nhưng lọc cát tìm vàng thì bạn vẫn có được phụ kiện hay ho tại Auto Expo 2018 - Ảnh 4.

Nhiều loại gạt mưa Heyner đến từ Đức.

Ở trong một căn phòng lớn là Vietmap lẻ loi giữa nhiều gian phụ kiện Trung Quốc. Đến với Auto Expo, Vietmap chỉ mang camera hành trình và một số loại thiết bị ghi hình khác. Mặc dù vậy, gian của Vietmap vẫn thu hút nhiều biker nhờ đặt một chiếc Ducati Hypermotard có gắn camera hành trình cho mô tô. Sản phẩm này cũng có thể dùng thử tại chỗ.

Nhiều đồ Trung Quốc nhưng lọc cát tìm vàng thì bạn vẫn có được phụ kiện hay ho tại Auto Expo 2018 - Ảnh 5.

Vietmap tuy mang đến không nhiều sản phẩm nhưng riêng camera hành trình đã có tính thực tiễn cao.

Nhiều đồ Trung Quốc nhưng lọc cát tìm vàng thì bạn vẫn có được phụ kiện hay ho tại Auto Expo 2018 - Ảnh 6.

Chiếc Ducati Hypermotard được gắn camera hành trình chuyên dụng cho mô tô.

Trong khi đó, các gian trưng bày của nhiều công ty Trung Quốc tuy chiếm phần lớn nhưng có các sản phẩm như đĩa phanh, giảm xóc hay đèn LED chỉ đặt trơ trọi trên bàn hoặc treo lên. Khách tham quan rất khó để biết công dụng sản phẩm. Thường những gian hàng như vậy ít có người ngó ngàng đến.