Nhiều đại lý ô tô tại Hà Nội vẫn kiên trì hoạt động dù vắng vẻ khách hàng - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 28/3, Hà Nội cùng các tỉnh thành trong cả nước áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, tạm đình chỉ cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đến ngày 15/4. Ghi nhận tại Hà Nội, một số đại lý ô tô vẫn hoạt động bình thường, nhưng vắng vẻ khách hàng đến xem xe.

Nhiều đại lý ô tô tại Hà Nội vẫn kiên trì hoạt động dù vắng vẻ khách hàng - Ảnh 2.

Nhân viên ở các đại lý đeo khẩu trang tiếp khách để phòng lây bệnh trong cộng đồng. Sáng 28/3, Toyota và Lexus Việt Nam đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động tất cả đại lý và xưởng dịch vụ trên địa bàn Hà Nội. Trong khi đó, VinFast tạm đóng cửa đại lý thuộc hệ thống trung tâm thương mại Vincom tại 2 thành phố, Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Nhiều đại lý ô tô tại Hà Nội vẫn kiên trì hoạt động dù vắng vẻ khách hàng - Ảnh 3.

Hầu hết doanh nghiệp kinh doanh đại lý ô tô đang áp dụng chính sách giảm giờ làm, hoặc nghỉ luân phiên đối với nhân viên tư vấn bán hàng nhằm tiết kiệm chi phí.

Nhiều đại lý ô tô tại Hà Nội vẫn kiên trì hoạt động dù vắng vẻ khách hàng - Ảnh 5.

Dù vẫn hoạt động, nhưng khung cảnh ảm đạm bao phủ hầu hết các đại lý ô tô tại Hà Nội. Doanh số bán hàng trong tháng 3 dự kiến sẽ giảm mạnh so với cùng kỳ. Để kích cầu mua sắm, các hãng xe và đại lý đang có nhiều chính sách giảm giá từ hàng chục cho tới hàng trăm triệu đồng.

Những chiếc xe cũ, xe lướt "nằm chờ" khách hàng tới xem xe trên một con phố lớn ở Hà Nội.

Các tuyến phố tại Hà Nội cũng trở nên vắng lặng, thưa thớt người đi lại. Người dân được khuyến khích ở nhà, hạn chế ra ngoài đường để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nhiều đại lý ô tô tại Hà Nội vẫn kiên trì hoạt động dù vắng vẻ khách hàng - Ảnh 9.
Nhiều đại lý ô tô tại Hà Nội vẫn kiên trì hoạt động dù vắng vẻ khách hàng - Ảnh 10.