Một số chủ xe Honda Civic Type R đời mới sau khi nhận bàn giao chiếc hot hatch tại Mỹ đã lên tiếng phàn nàn trên các diễn đàn chơi xe Civic tại Mỹ, chẳng hạn civicxi.com, về tiếng động lạ trong cabin khi sử dụng xe.

Giờ, một bài đăng mới cũng tại nguồn trên có vẻ đã chứng minh giới chủ xe phàn nàn là có cơ sở.

Nhiều chủ Honda Civic Type R nghe thấy tiếng động lạ, hãng phát hiện lỗi nguy hiểm và phải ngừng bán ngay lập tức - Ảnh 2.

Honda Civic Type R đời mới nhận được sự quan tâm rất lớn sau khi ra mắt nhưng xe đang tạm thời phải ngừng bán tại Mỹ

Cụ thể, Honda Civic Type R đời mới có vẻ đã tạm thời được ngừng bán tại Mỹ. Nguyên nhân dẫn tới vấn đề này chính là tiếng động lạ nói trên với xuất phát điểm tới từ khung đệm ghế trên một số lượng xe xuất xưởng nhất định. Mối hàn kém tại vị trí này có thể bung ra khi xảy ra tai nạn làm gia tăng nguy cơ gặp thương tích của người dùng.

Nhiều tờ báo Mỹ như Autoblog hay Carscoops sau đó đã liên hệ với Honda về vấn đề an toàn nói trên nhưng chưa được phản hồi. Các văn bản chính thức cũng đã được gửi tới Cục An toàn Giao thông đường bộ Mỹ NHTSA để điều tra. Thông tin chính thức từ cơ quan này được kỳ vọng sẽ được công bố sớm, có thể rơi vào ngay tuần này.

Nhiều chủ Honda Civic Type R nghe thấy tiếng động lạ, hãng phát hiện lỗi nguy hiểm và phải ngừng bán ngay lập tức - Ảnh 3.

Việc cấu trúc ghế xe không đảm bảo có thể khiến nhiều hệ thống an toàn hoạt động không đúng cách trong trường hợp xảy ra tai nạn, vì thế gia tăng khả năng gặp thương tích từ người lái

Một vấn đề lớn mà Honda có thể gặp phải là việc họ không có linh kiện thay thế trong trường hợp buộc phải triệu hồi một số lượng lớn xe Honda Civic Type R. Công đoạn thay thế và sửa chữa xe có thể được khởi động từ tháng 5. Chưa rõ số xe Honda Civic Type R đời mới gặp vấn đề chỉ là tại Mỹ hay mọi xe trên toàn cầu đều có khả năng lỗi ghế như trên.