Một người qua đường đã dùng điện thoại di động để ghi lại khoảnh khắc chiếc xe container màu trắng bị tàu hỏa đâm trúng tại Atwater, bang California, Mỹ. Tài xế chiếc xe container đã nhanh chóng rời khỏi buồng lái trước khi tàu hỏa lao đến.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn

Theo lực lượng chức năng, chiếc xe container đã bị mắc kẹt khi đi qua đường ray tàu hỏa. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có một cảnh sát đã đứng ở hiện trường nhưng cũng không thể giúp được gì.

Khi nhìn thấy chiếc xe container nằm chắn giữa đường ray, người lái tàu hỏa đã hụ còi. Tuy nhiên, vì không kịp phanh lại nên tàu hỏa cứ thế lao đến và đâm thẳng vào chiếc xe container. Chỉ vài giây trước khi vụ va chạm xảy ra, tài xế xe container mới nhảy ra khỏi buồng lái.


Chiếc xe container bị tàu hỏa đâm trúng

Chiếc xe container bị tàu hỏa đâm trúng

Cú va chạm mạnh đã khiến thùng container phía sau bị hư hỏng nặng. Các mảnh vỡ từ chiếc xe container nằm rải rác tại hiện trường vụ tai nạn. Lực lượng chức năng sau đó đã phải tạm phong tỏa đường ray để dọn dẹp các mảnh vỡ trong vụ tai nạn. Rất may, không có ai thương vong trong vụ tai nạn này.

Theo KFSN ABC 30 News, nguyên nhân của vụ tai nạn là do người lái chiếc xe container rẽ không an toàn trên đường ray. Tuy nhiên, có lẽ lỗi không hoàn toàn thuộc về người lái chiếc xe container.


Dải phân cách giữa khiến tài xế xe container gặp khó khăn khi rẽ trái.

Dải phân cách giữa khiến tài xế xe container gặp khó khăn khi rẽ trái.

Trước đó, giới truyền thông địa phương đã đưa tin về việc một thành viên hội đồng thành phố chứng kiến cảnh những chiếc xe container gặp khó khăn khi rẽ trái vì dải phân cách giữa chắn đường. Thành viên này sau đó đã gợi ý nên dỡ bỏ dải phân cách giữa để giúp xe container lưu thông dễ dàng hơn. Đặc biệt, lời gợi ý của thành viên hội đồng thành phố được đưa ra đúng 1 ngày trước vụ tai nạn.

Sau vụ tai nạn, hội đồng thành phố Atwater đã quyết định xem xét gợi ý kể trên. Hội đồng thành phố đã cử các kỹ sư đến hiện trường để đưa ra giải pháp phù hợp.