Theo thống kê của Jato Dynamics, 814.495 chiếc Nissan X-Trail được bán ra tại 52 quốc gia trên thế giới vào năm 2017. Trong bảng xếp hạng xe bán chạy nhất, Nissan X-Trail đứng thứ 4 và nằm ở vị trí số 1 trong phân khúc crossover. Hai đối thủ xếp dưới là Toyota RAV4 và Honda CR-V với doanh số lần lượt là 770.296 và 749.151 xe.

So với năm 2016, doanh số xe Nissan X-Trail toàn cầu tăng trưởng 6,5%. Trong khi đó, tại Việt Nam, Nissan bán được 1.619 chiếc X-Trail trong năm 2017, bị bỏ xa so với Mazda CX-5 và Honda CR-V.

Nhạt nhoà ở Việt Nam, Nissan X-Trail lại là crossover bán chạy nhất thế giới trong năm qua - Ảnh 1.

Không mấy nổi bật ở Việt Nam, Nissan X-Trail lại bán chạy nhất phân khúc ở nhiều thị trường trên thế giới.

Điểm mạnh của Nissan X-Trail để cạnh tranh với các đối thủ chính là công nghệ. Phiên bản X-Trail 2.0V Hybrid đã nhận danh hiệu "Mẫu SUV dưới 2.000 cc tốt nhất" tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok đang diễn ra tại Thái Lan.

Những tính năng công nghệ tiên phong trong phân khúc của Nissan X-Trail là hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động với 3 công nghệ kết hợp, gồm hệ thống kiểm soát lái chủ động (ARC), hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động (AEB) và hệ thống kiểm soát vào cua chủ động (ATC).

Ngoài ra, xe còn có những tính năng an toàn khác như phanh chủ động hạn chế trượt bánh, kiểm soát độ bám đường, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát đổ đèo… Hệ thống cài cầu điện tử 4x4-i cùng là điểm nổi trội hơn của X-Trail khi so với những mẫu crossover khác.

Nhạt nhoà ở Việt Nam, Nissan X-Trail lại là crossover bán chạy nhất thế giới trong năm qua - Ảnh 2.

Nissan X-Trail tại Việt Nam được chú trọng nhiều vào công nghệ an toàn.

Nissan X-Trail đang được phân phối với 3 phiên bản tại Việt Nam, gồm 2 loại động cơ 2 lít và 2,5 lít, cho công suất lần lượt là 142 mã lực và 169 mã lực, kết hợp hộp số vô cấp. Giá bán hiện tại từ 878 triệu đến 1,013 tỷ đồng.