Thái tử Naruhito chính thức là tân Nhật Hoàng của Nhật Bản kể từ hôm nay (1/5) sau khi cha anh, Nhật Hoàng Akihito, đánh dấu kỷ nguyên Reiwa mới. Dòng xe được sử dụng cho lễ đăng quang của ông cũng như các tình huống trang trọng sau này sẽ là một chiếc Toyota Century.

Nhật Hoàng mới dùng ‘Rolls-Royce Nhật Bản’ cho lễ đăng quang - Ảnh 1.

Tuy nhiên, xe của Nhật Hoàng không hề giống bất cứ một chiếc Toyota nào khác đã từng xuất hiện trên thị trường. Naruhito đã yêu cầu Toyota chuẩn bị một phiên bản Century mui trần đặc biệt có một không hai cho sự kiện trọng đại này. Nhật Hoàng Akihito trước đó sử dụng chiếc Rolls-Royce Cornish III cho buổi lễ đăng quang vào năm 1990.

Lựa chọn của Naruhito đánh dấu sự trở lại của một dòng xe Nhật Bản như biểu tượng phương tiện quốc gia. Dù Rolls-Royce có thể là thương hiệu danh giá hơn và độ sang trọng cũng nhỉnh hơn một chút nhưng Toyota Century ghi điểm vì đã là dòng xe đỉnh cao biểu tượng cho Nhật Bản trong quá khứ.

Nhật Hoàng mới dùng ‘Rolls-Royce Nhật Bản’ cho lễ đăng quang - Ảnh 2.

Thế hệ Toyota Century mới được hãng xe Nhật Bản giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 với kích thước lớn hơn, chuyển hóa thành không gian hàng ghế sau rộng rãi hơn hẳn. Thiết kế xe vẫn tuân thủ nghiêm ngặt truyền thống vuông vắn đã được tạo dựng từ các đời Century trước trong khi độ sang trọng nội thất được nâng tầm lên nhiều bậc. Động cơ Century mới sử dụng là loại V8 5.0L Hybrid cho công suất 430 mã lực mạnh không kém dòng V12 cũ.

Chiếc Century mui trần được tân Nhật Hoàng sử dụng sẽ chính thức xuất hiện trước công chúng trong buổi diễu hành tổ chức vào tháng 10 tới.

Tham khảo: Autoindustriya

Nhật Hoàng mới dùng ‘Rolls-Royce Nhật Bản’ cho lễ đăng quang - Ảnh 3.