Sáng 5/8, Toyota giới thiệu dòng xe crossover hoàn toàn mới Corolla Cross tại thị trường Việt Nam. Xe có 3 phiên bản 1.8G, 1.8V và 1.8HV, với giá bán lần lượt 720 triệu đồng, 820 triệu đồng và 910 triệu đồng. Mẫu xe mới được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Thái Lan.

Không giống với Camry trước đây, Corolla Cross ở Việt Nam có đầy đủ trang bị và tính năng như phiên bản Toyota bán tại Thái Lan. Sự khác nhau chỉ nằm ở cách hãng xe Nhật Bản phân bổ trang bị và tính năng ở từng phiên bản, phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng ở mỗi quốc gia.

Nhập khẩu nguyên chiếc, Toyota Corolla Cross có bị cắt option như truyền thống? - Ảnh 2.

Toyota Corolla Cross vừa ra mắt thị trường Việt Nam.

Điểm dễ dàng nhận biết nhất giữa Toyota Corolla Cross tại Thái Lan và Việt Nam là phần lưới tản nhiệt phía trước. Xe tại Việt Nam có thêm một thanh mạ crôm nối giữa 2 đèn pha, chi tiết không có ở trên phiên bản dành cho thị trường Thái Lan.

Ở xứ sở chùa vàng, Toyota Corolla Cross có 4 phiên bản, nhưng có đến 3 phiên bản sử dụng hệ truyền động hybrid do người tiêu dùng ở đây đã sớm quen với khái niệm hybrid và xe điện. Trong khi đó, Toyota chỉ mang về về Việt Nam 1 phiên bản hybrid duy nhất, nhưng xác định phiên bản G và V sẽ đóng vai trò chủ lực về doanh số. Phiên bản hybrid chỉ mang tính chất thăm dò thị hiếu người tiêu dùng Việt và là nơi hãng xe Nhật khoe các công nghệ tiên phong.

Nhập khẩu nguyên chiếc, Toyota Corolla Cross có bị cắt option như truyền thống? - Ảnh 3.

Phiên bản dành cho thị trường Thái Lan không có thanh kim loại ngang trên lưới tản nhiệt.

Đối với phiên bản hybrid, xe sử dụng động cơ xăng kết hợp với một mô-tơ điện, cho tổng công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 305 Nm. Trong khi phiên bản động cơ xăng 1.8L cho công suất 138 mã lực và mô-men xoắn 172 Nm. Hộp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước là trang bị tiêu chuẩn.

Giống như thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Cross tại Thái Lan cũng trang bị đèn pha LED ở các phiên bản cao cấp, và đèn pha halogen ở bản thấp cấp. Tuy nhiên, bản thấp cấp tại Thái Lan chỉ trang bị đèn định vị ban ngày và đèn sương mù halogen, trong khi bản 1.8G ở Việt Nam sử dụng LED ở 2 vị trí này.

Toyota Corolla Cross tại Việt Nam không thiếu trang bị và tính năng so với thị trường Thái Lan.

Bên trong nội thất, xe tại cả 2 thị trường đều bọc vật liệu da, tuỳ chọn tông màu Đen hoặc Đen-Đỏ. Màn hình giải trí trên phiên bản tại Việt Nam có 2 tuỳ chọn màn hình, kích thước 7 inch và 9 inch. Trong khi phiên bản Thái Lan trang bị tiêu chuẩn màn hình 9 inch. 

Bản 1.8HV tại Việt Nam cũng có đầy đủ một số tính năng như bản cao cấp nhất ở thị trường Thái Lan, ví dụ màn hình đa thông tin 7 inch, thay đổi chế độ lái, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, cửa sổ trời, điều hoà tự động 2 vùng, hệ thống âm thanh 6 loa.

Một điểm khác biệt đáng chú ý là Toyota Corolla Cross tại Thái Lan chỉ trang bị gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense ở phiên bản cao cấp nhất. Gói công nghệ này bao gồm tính năng cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thích ứng và điều chỉnh đèn chiếu xa tự động. Trong khi đó, xe tại Việt Nam có đến 2 phiên bản có gói công nghệ này.

Bên cạnh đó là một số tính năng khác như cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, giám sát áp suất lốp, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống 7 túi khí...

Nhập khẩu nguyên chiếc, Toyota Corolla Cross có bị cắt option như truyền thống? - Ảnh 6.