Nhân viên vệ sinh phải đền gần 15.000 USD vì va chạm với Maserati Levante, dân mạng đồng loạt ủng hộ

Hôm 8/3, một nhân viên lái xe 3 bánh dọn vệ sinh va chạm với chiếc Maserati Levante. Sự việc diễn ra ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cảnh sát giao thông xem lại camera và xác định lỗi về nhân viên vệ sinh khi người này vượt đèn đỏ trước khi va chạm với chiếc xe sang. Cái giá phải trả là nhân viên vệ sinh phải bồi thường thiệt hại 100.000 nhân dân tệ, tương đương gần 15.000 USD, cho chủ xe Maserati.

Video nhanh chóng thu hút 767 lượt tương tác trên Pearvideo, và rất nhiều lời bình luận. Số đông ủng hộ án phạt dành cho nhân viên vệ sinh.

"Công nhân vệ sinh đang tham gia giao thông. Người lái chiếc Maserati cũng đang tham gia giao thông. Họ không có sự khác biệt. Không ai được đặc quyền không chấp hành đèn tín hiệu và luật giao thông. Ai sai sẽ bị xử lý", tài khoản 小梨子_1046 bình luận.

Xe dọn vệ sinh vượt đèn đỏ, va chạm với Maserati Levante

Một người khác bình luận: "Nhiều nhân viên vệ sinh cho rằng họ có đặc quyền khi ra đường. Họ thường xuyên vượt đèn đỏ. Họ không bao giờ biết nhường đường cho các phương tiện khác. Họ mặc sự an toàn của mình vào tay người khác".

"Đừng nói rằng tôi không có lòng trắc ẩn. Những người điều khiển xe thế này không chỉ vô trách nhiệm với người khác, mà còn vô trách nhiệm với bản thân và gia đình", một bình thuận gay gắt hơn.

Tài khoản 专心致志业无忧 (微博) đồng tình: "Mặc dù thu nhập của nhân viên vệ sinh rất thấp, nhưng đây không phải lý do họ có quyền vượt đèn đỏ. Bởi vì tất cả khi ra đường phải tuân thủ các quy tắc chung".

"Tôi nghĩ phạt người này là đúng, để những hành vi vi phạm luật giao thông thế này không còn xảy ra, trước khi có điều đáng tiếc xảy ra", tài khoản sharonwang59240 bình luận.