Kết quả cuộc khảo sát Pied Piper Prospect Satisfaction Index 2016 tại Mỹ đã cho thấy, nhân viên bán hàng của hãng xe sang Infiniti thuộc hãng mẹ Nissan làm khách hài lòng nhất. Tiếp đến là nhân viên bán xe của hãng Mercedes-Benz và Lexus, cùng đứng ở vị trí thứ hai. Vị trí thứ ba thuộc về nhân viên bán xe của hãng Toyota, trên Audi và BMW.

Đứng ở vị trí thứ 9 là nhân viên bán hàng của hãng xe sang nội địa Mỹ Cadillac. Đồng thời, đây cũng là hãng xe Mỹ có thứ hạng cao nhất.

Những hãng xe cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong năm nay là Porsche, Land Rover và Mitsubishi. Chỉ số hài lòng của khách với nhân viên bán xe tại 3 hãng này đã tăng 5 điểm.

Trong khi đó, nhân viên bán xe của Mini và Tesla lại bị khách đánh giá thấp hơn năm ngoái. Đứng ở những vị trí thấp nhất, từ dưới lên, là Tesla, Volvo, Mitsubishi, Mazda, Jeep và Chevrolet.


Bảng xếp hạng nhân viên bán xe của các hãng về mức độ làm hài lòng khách hàng.

Bảng xếp hạng nhân viên bán xe của các hãng về mức độ làm hài lòng khách hàng.

Trong năm ngoái, Mercedes-Benz là hãng có nhân viên bán xe được lòng khách nhất tại Mỹ, sau đó mới đến Infiniti. Vị trí thứ ba trong khảo sát năm ngoái thuộc về Lexus.

Năm nay là lần thứ 10 bài khảo sát Pied Piper Prospect Satisfaction Index về mức độ hài lòng của khách đối với nhân viên bán xe được tung ra. Bài khảo sát năm nay được dựa trên ý kiến của 6.157 khách hàng ghé thăm các đại lý xe tại Mỹ trong thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 6/2016.

Theo hãng Pied Piper chịu trách nhiệm thực hiện bài khảo sát, có 8 nhãn hiệu liên tục đạt chỉ số hài lòng của khách hàng cao hơn mức trung bình trong toàn ngành công nghiệp ô tô Mỹ trong suốt 5 năm qua, đó là BMW, Cadillac, Honda, Infiniti, Lexus, Mercedes-Benz, Toyota và Volkswagen. Ngược lại, có 3 nhãn hiệu luôn đạt chỉ số dưới mức trung bình của toàn ngành công nghiệp ô tô, bao gồm Chevrolet, Land Rover và Mitsubishi.

Hãng Pied Piper cho biết, giữa doanh số bán và chỉ số hài lòng của khách hàng có sự tương quan. Các nhãn hiệu thuộc tốp đầu bán được nhiều xe hơn 16% so với những hãng xếp dưới cùng.