Rich Spencer là một tài xế taxi lão làng tại thành phố Boston, Massachusetts, Mỹ. Đường phố Boston nằm trong lòng bàn tay của người đàn ông này và trong suốt sự nghiệp của mình, ông cũng đã từng tiếp xúc với đủ mọi loại người.

Nhận tin cháu trai gây tai nạn, cụ bà bắt taxi đi ứng cứu nhưng sau khi kể chuyện cho tài xế nghe lại bị đưa đến đồn cảnh sát vì lý do này - Ảnh 1.

Khi đón một vị hành khách lớn tuổi của Quincy, Rich cũng tưởng đây là một chuyến đi thông thường cho đến khi ông nhìn thấy gương mặt mang đầy nỗi lo âu của cụ bà 87 tuổi kia.

Cụ bà nói với ông Rich rằng gia đình bà đang gặp rắc rối, nếu như bà không nhanh chân thì một trong những người thân của bà sẽ bị bắt đi mãi mãi. Vì quá tò mò, Rich đã hỏi về chi tiết câu chuyện.

Được biết, vị hành khách kia yêu cầu được chở đến siêu thị Walmart. Bà cho biết trước đó, bà đã nhận được cuộc gọi từ cháu trai vừa gây ra một vụ tai nạn ô tô và đang phải đối mặt với án tù. Người cháu trai ấy bảo rằng anh ta phải hòa giải với nạn nhân một cách êm xuôi nếu như không muốn bị tống vào tù.

Nhận tin cháu trai gây tai nạn, cụ bà bắt taxi đi ứng cứu nhưng sau khi kể chuyện cho tài xế nghe lại bị đưa đến đồn cảnh sát vì lý do này - Ảnh 2.
Nhận tin cháu trai gây tai nạn, cụ bà bắt taxi đi ứng cứu nhưng sau khi kể chuyện cho tài xế nghe lại bị đưa đến đồn cảnh sát vì lý do này - Ảnh 3.

Điều kỳ lạ là cháu trai của cụ bà không gọi đến công ty bảo hiểm để nhận được sự giúp đỡ mà lại gọi cho người nhà. Anh ta nói với bà rằng bản thân cần 4.000 USD (92,6 triệu đồng) không phải tiền mặt mà dưới hình thức giftcard. Đó là lý do mà cụ bà hối hả bắt taxi đi đến siêu thị Walmart để mua đống giftcard trị giá gần 100 triệu đồng theo như lời nhờ vả của cháu trai.

Câu chuyện này khiến ông Rich lập tức nghi ngờ vì nghe nó cứ "sai sai" thế nào. Thay vì chia sẻ niềm lo âu với vị hành khách, ông lo sợ bà đang rơi vào bẫy của những kẻ xấu hơn.

Thế là ông Rich đưa ra một quyết định khác. Thay vì chở hành khách đến Walmart theo yêu cầu, ông quay xe lại và lái thẳng đến đồn cảnh sát. Trong lúc đó, ông Rich nói với cụ bà rằng người gọi điện cho bà nhiều khả năng không phải là cháu trai mà là một tên lừa đảo. Khi ấy, cụ bà giương ánh mắt khó tin nhìn người tài xế.

Nhận tin cháu trai gây tai nạn, cụ bà bắt taxi đi ứng cứu nhưng sau khi kể chuyện cho tài xế nghe lại bị đưa đến đồn cảnh sát vì lý do này - Ảnh 4.
Nhận tin cháu trai gây tai nạn, cụ bà bắt taxi đi ứng cứu nhưng sau khi kể chuyện cho tài xế nghe lại bị đưa đến đồn cảnh sát vì lý do này - Ảnh 5.

Ông Rich chở cụ bà đến Sở Cảnh sát Quincy và giải thích cho cảnh sát nghe toàn bộ câu chuyện. Nhân viên cảnh sát có mặt tại đây cũng tin vào khả năng nhận định tình huống lừa đảo của ông Rich. Sau một lúc điều tra, cảnh sát xác định mọi thứ đúng như những gì ông Rich nghĩ, người gọi điện cho cụ bà là một tên lừa đảo lợi dụng danh nghĩa cháu trai và sự lơ ngơ của cụ bà đối với công nghệ để trục lợi.

Đáng tiếc, cảnh sát đều không thể bắt được bọn lừa đảo trong 99% những vụ lừa đảo qua điện thoại thế này vì gặp khó khăn trong quá trình truy vết chúng. Tuy nhiên, hành động của Rich vẫn được cơ quan chức năng đánh giá cao và họ đã vinh danh ông. Nhờ có Rich mà một cụ bà đã không phải mất đi số tiền dành dụm và lương hưu để an hưởng tuổi già.

(Nguồn: Honest To Paws)