Các hình ảnh ghi lại từ camera một đại lý Porsche ở Đài Trung (Đài Loan) cho thấy do bực tức, khách hàng tên Chu (42 tuổi) đã điều khiển chiếc Cayenne màu trắng đâm vỡ cửa kính, sau đó tiếp tục phi thẳng vào bàn lễ tân khiến các nhân viên tại đây hết sức hoảng sợ.

Khách hàng tức giận đâm thẳng xe Porsche vào đại lý. Nguồn: AB News


Theo Daily Mail, Chu là một khách hàng trung thành của Porsche. Tháng 1/2017, người này đặt mua một chiếc Panamera Sport Turismo mới đi kèm tuỳ chọn hệ thống kiểm soát khung gầm 4D đắt đỏ.

Bản thân xe có giá khoảng 200.000 USD nhưng tăng lên 250.000 USD bao gồm những tuỳ chọn mà Chu yêu cầu. Trợ lý của ông thoả thuận hợp đồng với đại lý và để nhận xe, Chu phải đặt cọc số tiền hơn 68.000 USD.

Nhận thiếu phụ kiện, khách hàng đâm thẳng xe Porsche vào đại lý - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi được chuyển đến Đài Loan, chiếc xe Porsche không có bất cứ phụ kiện nào như mong muốn của Chu. Nhân viên đại lý cho biết các tuỳ chọn không được liệt kê trong bản hợp đồng, có thể do trợ lý của Chu "đãng trí". Trong khi đó, Chu không những không thanh toán nốt tiền xe mà còn đòi hãng trả lại khoản đặt cọc.  

Nhận thiếu phụ kiện, khách hàng đâm thẳng xe Porsche vào đại lý - Ảnh 3.

Đại lý không làm theo yêu cầu của Chu, đồng thời "doạ" sẽ giữ số tiền 50.000 Bảng Anh nếu ông phá vỡ thoả thuận bán hàng.

Do tức giận, Chu quyết định lái chiếc Cayenne phi thẳng vào cửa đại lý và quầy lễ tân để phản đối. Trong đoạn video, người này còn "lời qua tiếng lại" với bộ phận quản lý.

Nhận thiếu phụ kiện, khách hàng đâm thẳng xe Porsche vào đại lý - Ảnh 4.

Chu bị cảnh sát Đài Trung tạm giữ. Cơ quan chức năng tìm thấy xăng và một cây rìu bên trong chiếc Cayenne nhưng không rõ ông định làm gì với chúng.

Nhận thiếu phụ kiện, khách hàng đâm thẳng xe Porsche vào đại lý - Ảnh 5.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ. Cách đây khoảng 10 năm, Chu từng có "tiền án tiền sự" liên quan đến hành vi gian lận và trộm cắp.

Ảnh: Daily Mail